QH khóa mới dành 11 ngày bầu nhân sự cấp cao
Thứ Hai, ngày 25/04/2016 - 17:42

Tại phiên họp của UBTVQH chiều nay đánh giá về kết quả kỳ họp 11 của QH khóa 13, nhiều ý kiến nêu xoay quanh công tác nhân sự và nghi thức tuyên thệ.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết không chỉ các ĐBQH mà nhân dân cũng có nhiều ý kiến xung quanh các bước miễn nhiệm và bầu nhân sự kéo dài. 

Quốc hội

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì phiên họp UB Thường vụ QH đầu tiên sau kiện toàn. Ảnh: quochoi.vn

Trong các lễ tuyên thệ cũng còn tình trạng thiếu trật tự, nhiều ĐB đứng lên quay phim chụp ảnh khiến không khí chung thiếu nghiêm túc.

Chủ nhiệm UB Tư pháp QH Lê Thị Nga cũng cho biết nhiều ĐB không hài lòng với việc "bỏ phiếu kín" nhưng lại không có chỗ để ĐB ghi phiếu, hòm phiếu trong suốt mà lá phiếu lại không được gấp lại.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý nghiên cứu điều chỉnh cho kỳ họp đầu tiên của QH khóa 14 sẽ diễn ra vào tháng 7 tới, trong đó cũng dành phần lớn thời gian cho công tác nhân sự.

Kỳ họp này dự kiến khai mạc ngày 20/7, bế mạc ngày 9/8, có 15 ngày làm việc chính thức.

Trong đó có 11 ngày để xem xét, quyết định về tổ chức, nhân sự cấp cao của Nhà nước, gồm: bầu Chủ tịch QH, các Phó Chủ tịch QH, Chủ tịch HĐ Dân tộc, Chủ nhiệm các UB của QH, Tổng thư ký QH; bầu Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước, Thủ tướng CP, Chánh án Tòa án NDTC, Viện trưởng VKSNDTC, Tổng Kiểm toán NN; phê chuẩn nội các Chính phủ...

Chung Hoàng
Nguồn: VietNamNet

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm