Quân ủy Trung ương họp bàn phương án tìm các máy bay mất tích
Thứ Sáu, ngày 17/06/2016 - 07:05

(Tổ Quốc)- Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch tối 16/6 đã họp với Thường vụ Quân ủy Trung ương để tìm phương án.

Theo báo Quân đội Nhân dân, ngay sau khi máy bay CaSa - 212 số 8983 mất liên lạc, Bộ Quốc phòng đã triển khai quyết liệt các biện pháp tìm kiếm.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì cuộc họp Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng cùng các đơn vị liên quan trong toàn quân bàn biện pháp xử lý.

Mục tiêu là tiếp tục tìm kiếm phi công Su – 30MK2 Trần Quang Khải và tìm kiếm máy bay CaSa-212 với phương châm huy động toàn bộ lực lượng cả trong và ngoài quân đội nỗ lực tìm kiếm cả ngày lẫn đêm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện.

Đồng thời chỉ đạo Quân chủng Phòng không – Không quân và các đơn vị tập trung ổn định tư tưởng bộ đội, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, tập trung tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn.

Cũng trong tối 16, qua đường dây nóng, Bộ Quốc phòng đã liên hệ với các cơ quan hữu quan của Trung Quốc để cùng tìm kiếm, tạo điều kiện cho tàu, máy bay Việt Nam hoạt động ở phía Đông đường phân định Vịnh Bắc Bộ.

Trưa 16/6, máy bay CaSa- 212 số hiệu 8983 của Lữ đoàn Không quân 918, Quân chủng Phòng không – Không quân đang trong quá trình tìm kiếm Thượng tá Trần Quang Khải trên vùng biển Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) thì bị mất liên lạc. Trên máy bay có 9 người, gồm: 6 sĩ quan, 3 quân nhân chuyên nghiệp.

Chiếc CASA xuất phát đi làm nhiệm vụ lúc 9h10 tại sân bay Gia Lâm (Hà Nội), mang theo 9 người do Đại tá Lê Kiêm Toàn, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 918, Quân chủng phòng không không quân lái chính.

Theo VnExpress, chiến dịch tìm kiếm phi công Su-30 và chiếc CASA mất tích được huy động lên 2.700 người thuộc các lực lượng của Quân khu 4, biên phòng, hải quân, cảnh sát biển, phòng không không quân, chưa kể ngư dân đang đánh bắt ở các vùng biển từ Hà Tĩnh đến Hải Phòng.

Hơn 250 phương tiện gồm 14 máy bay, 183 tàu…quần thảo cả ngày lẫn đêm trên vùng trời, vùng biển.

CASA-212 là dòng máy bay vận tải quân sự đa dụng thế hệ thứ tư, được thiết kế chuyên biệt cho nhiệm vụ tuần thám biển, tuần tra biên giới...

Chiếc CASA mất tích là máy bay thứ ba, trong tổng số 3 chiếc được trang bị cho lực lượng Cảnh sát biển do hãng Airbus sản xuất./.

(Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm