Quảng Bình hỗ trợ cho 2.800 tàu thuyền đánh bắt gần bờ
Chủ Nhật, ngày 01/05/2016 - 16:09

(Tổ Quốc)-Trong khi chờ các chính sách hỗ trợ của Chính phủ, tỉnh Quảng Bình sẽ hỗ trợ 1 triệu đồng/tàu cho 2.800 tàu thuyền dưới 20CV chuyên đánh bắt gần bờ.

Quảng Bình hỗ trợ cho 2.800 tàu thuyền đánh bắt gần bờ - ảnh 1
Ảnh minh họa - Nguồn: NNVN

Đối với đánh bắt xa bờ tiêu thụ hải sản tại Đà Nẵng, tỉnh Quảng Bình sẽ bù giá 20% và tỉnh phối hợp với Bộ NN-PTNT, TP Đà Nẵng để vận động các DN, chủ đầu mối tại Đà Nẵng thu mua hết sản phẩm cho ngư dân Quảng Bình. Nếu tàu xa bờ cập các cảng cá trong tỉnh, nếu cá được chứng nhận đạt chuẩn, các cơ sở tại Quảng Bình, trong đó có siêu thị Co.op mart Quảng Bình sẽ thu mua hải sản cho ngư dân. Sở NN-PTNT Quảng Bình triển khai thực hiện việc cấp giấy xác nhận hải sản an toàn cho các sản phẩm cá, mực do ngư dân trong tỉnh đánh bắt ở những vùng biển xa.

Trong chiều 30/4, Trung tâm quan tắc môi trường Tổng cục môi trường đã có thông báo kết quả quan trắc nước biển ven bờ tại các vị trí tỉnh Quảng Bình cho thấy, nước đã bảo đảm an toàn cho hoạt động của con người.

Được biết, tỉnh Quảng Bình có 18 xã chuyên làm nghề biển với hơn 14.000 hộ và 24.000 lao động nghề biển. Hiện tượng cá chết hàng loạt tại các vùng biển Bắc Trung bộ trong vòng nửa tháng qua khiến đời sống ngư dân vùng bãi ngang ven biển gặp nhiều khó khăn. Tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ ban đầu 500 tấn gạo để giúp người dân ổn định cuộc sống trước mắt.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm