Quảng Nam: Thả hàng trăm rùa con về môi trường biển
(Tổ Quốc) - Ban Quản lí bảo tồn biển Cù Lao Chàm đã tiến hành thả 5 tổ rùa với số lượng xấp xỉ 450 con về môi trường biển.
Thiên Phước - / Thứ Hai, ngày 11/09/2017 - 13:27

Trong 2 ngày 9 và 10/9, tại xã đảo Tân Hiệp (TP. Hội An, Quảng Nam), Ban Quản lí bảo tồn biển (BQLBTB) Cù Lao Chàm đã tiến hành thả 5 tổ rùa với số lượng xấp xỉ 450 con về môi trường biển.

Trước khi triển khai hoạt động trên, ngày 29/8 vừa qua, BQLBTB Cù Lao Chàm đã tiếp nhận và vận chuyển 450 trứng rùa biển (chia thành 5 tổ) từ Vườn quốc gia Côn Đảo về ấp tại Bãi Bắc của khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Quảng Nam: Thả hàng trăm rùa con về môi trường biển - ảnh 1 Rùa sau khi được ấp nở tại Cù Lao Chàm đã được thả về môi trường biển.

Và sau hơn 10 ngày, hầu hết trứng rùa đã nở thành con và đơn vị phụ trách xây dựng, triển khai đề tài “Phục hồi quần thể rùa biển tại khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm” đã thả đồng loạt toàn bộ rùa con về với môi trường biển trong 2 ngày qua.

Theo BQLBTB Cù Lao Chàm, UBND tỉnh Quảng Nam đã cho phép đơn vị xây dựng khu bảo tồn rùa. Bên cạnh đó, UBND TP Hội An đã ban hành kế hoạch hành động phục hồi và bảo tồn rùa biển giai đoạn 2016-2025 tầm nhìn đến năm 2040.

Việc vận chuyển hàng trăm trứng rùa từ Côn Đảo về ấp nở tại Cù Lao Chàm là hoạt động nhận được sự thống nhất của UBND tỉnh Quảng Nam, sự cho phép của Bộ NN&PTNT, UBND Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thiên Phước

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817