Quảng Ninh: Mưa lớn, sập nhà, 3 mẹ con thiệt mạng
Thứ Hai, ngày 27/07/2015 - 16:26

(Toquoc)- Theo báo cáo của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Quảng Ninh, mưa lớn những ngày qua trên địa bàn đã làm 3 mẹ con tại khu 9, phường Mông Dương, Cẩm Phả thiệt mạng do bị sập nhà.

Ngoài ra, 41 hộ tại các khu vực Cẩm Phả, Hạ Long, Vân Đồn phải di dời; 3 hộ bị sạt lở và hơn 250 hộ bị ngập.

Mưa lớn cũng làm nhiều đoạn đường tỉnh lộ, huyện lộ bị ngập và sạt lở gây ắc tách giao thông.

Về hồ chứa, các hồ chứa mực nước đều ở ngưỡng cho phép, một số hồ ở Đông Triều đã xả lũ từ 16h ngày 26/7/2015. Riêng hồ Nhà Thạch, xã Đoàn Kết dung tích khoảng 15.000m3 có nguy cơ vỡ,  địa phương đã cho phá vai tràn để tăng khả năng tháo nước, hiện đã kiểm soát được tình hình

 Từ 19h tối qua, 26/7 đến 7h sáng nay, 27/7, một số tỉnh khu vực Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to, khu vực ven biển Quảng Ninh có mưa rất to. Lượng mưa phổ biến dưới 30mm, một số trạm có mưa lớn hơn như: Phương Viên (Bắc Kạn) 64 mm, Cửa Ông (Quảng Ninh) 155 mm, Phủ Thông (Bắc Kạn) 46 mm, Móng Cái (Quảng Ninh) 220 mm, Cô Tô (Quảng Ninh) 112 mm.

Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Trung ương cho hay, mặc dù dã chỉ đạo các tỉnh, đặc biệt là Quảng Ninh đề nghị địa phương chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lũ, trong đó cần tập trung việc di dời dân vùng ngập lũ, sạt lở đất và đảm bảo an toàn hồ chứa, hầm mỏ.

Tuy vậy, Ban chỉ đạo cho hay, công tác dự báo hiện tượng mưa cực đoan phạm vi hẹp còn hạn chế và thông tin từ các địa phương chưa được kịp thời nên công tác tham mưu chỉ đạo ứng phó tại Văn phòng thường trực còn gặp khó khăn./.

Thái Tùng

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm