Quảng Trị: Nước biển đã an toàn để nuôi tôm
Thứ Năm, ngày 12/05/2016 - 22:44

(Tổ Quốc)-Ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Trị khẳng định, sau 5 ngày thả 10 vạn tôm giống thẻ chân trắng tại trại nuôi tôm Vĩnh Quang, nguồn nước biển đã an toàn và có thể nuôi tôm.

Tại Quảng Trị hiện đang vào mùa nắng nóng gay gắt khiến nước hồ nuôi tôm bốc hơi nhanh, mực nước cạn dần song người nuôi tôm không dám lấy nước biển bổ sung vào hồ làm tôm chậm lớn.

Quảng Trị: Nước biển đã an toàn để nuôi tôm - ảnh 1
Ảnh minh họa - Nguồn: Dân trí

Theo Sở NN&PTNT Quảng Trị, kết quả quan trắc của Sở Tài nguyên - Môi trường Quảng Trị cho thấy nước biển vẫn nằm trong giới hạn an toàn, đảm bảo nuôi trồng thủy sản, nhưng để tránh tổn thất cho người nuôi tôm, Sở NN&PTNT Quảng Trị đã chỉ đạo Trung tâm Giống thủy sản tỉnh thử nghiệm bơm trực tiếp nước biển vào hồ nuôi và thả 10 vạn tôm thẻ chân trắng giống, theo dõi trong 7 - 10 ngày để đưa ra kết luận có thể tiếp tục bơm nước biển vào nuôi tôm được hay không.

Nguồn tin VTV cho biết, qua 5 ngày lấy nước biển trực tiếp vào hồ mà không sử dụng hóa chất để xử lý môi trường, trại tôm giống Vĩnh Quang đã chăm sóc tôm theo đúng quy trình, thả tôm với mật độ 100 con/m2. Qua quá trình thử nghiệm, tôm giống đang phát triển, vỏ tôm sáng, tôm đi theo đàn, kích thước của tôm có thay đổi so với khi mới thả. Việc thí điểm mô hình nuôi tôm ở vùng nước biển được xem là không an toàn của ngành nông nghiệp, bước đầu đã thành công.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm