Quảng Trị: Thả 10 vạn tôm giống để 'đo' độ an toàn nước biển
Thứ Hai, ngày 09/05/2016 - 09:57

(Tổ Quốc)-Ngày 8/5, ngành NN&PTNT tỉnh Quảng Trị đã thả 10 vạn con giống tôm thẻ chân trắng để thí điểm ở vùng nước biển được cho là không an toàn được bơm trực tiếp từ biển.

Đây là bước để kiểm tra độ an toàn của nước biển, trước khi cho người dân lấy nước vào hồ để nuôi trồng thủy sản.

Quảng Trị: Thả 10 vạn tôm giống để 'đo' độ an toàn nước biển - ảnh 1

Ảnh minh họa – Nguồn: Dân trí

 

Hiện tượng cá chết hàng loạt tại khu vực miền Trung vừa qua đã tác động nặng nề đến ngành nuôi trồng thủy sản, ước tính thiệt hại hơn 5 tỉ đồng. Đứng trước thực trạng này, tỉnh Quảng Trị đã nuôi thí điểm tôm thẻ chân trắng, tại  trại sản xuất tôm giống Vĩnh Quang (Quảng Trị), theo dõi trong vòng 7-10 ngày để đưa ra kết luận có thể tiếp tục bơm nước biển vào nuôi tôm được không.

Tôm giống được thả đợt này mới 15 ngày tuổi, theo đánh giá của các nhà chuyên môn, nếu nước có ô nhiễm, tôm chỉ sống trong vòng 10 tiếng, nhưng từ khi thả đến thời điểm này tôm vẫn khỏe bình thường.

Việc thí điểm thả tôm giống lần này của ngành nông nghiệp sẽ làm cho các hộ dân nuôi trồng thủy, hải sản ven bờ ở tỉnh Quảng Trị yên tâm hơn và không còn phải hoang mang lo lắng như hiện nay.

Trước đó, theo kết quả quan trắc của Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Quảng Trị khẳng định, chất lượng nước ven biển vẫn nằm trong giới hạn cho phép theo quy chuẩn, phù hợp để nuôi trồng thủy sản.

Thủy Bích (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm