Quốc hội sẽ trả lời vụ ông Vũ Huy Hoàng
(Tổ Quốc) -Đại biểu Quốc hội đoàn Quảng Bình Nguyễn Ngọc Phương trong phần chất vấn với Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã đặt câu hỏi về căn cứ kỷ luật nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng.
Thứ Tư, ngày 16/11/2016 - 06:09

Điều hành phiên chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, Quốc hội sẽ trả lời câu hỏi này của Đại biểu và không thuộc nội dung trả lời của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Trong khi đó, liên quan tới vấn đề này, bên hành lang Quốc hội sáng 15/11, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão cho hay, thời gian qua, các cơ quan của Đảng đã rất nghiêm minh, xem xét khẩn trương vụ việc này.

Quốc hội sẽ trả lời vụ ông Vũ Huy Hoàng - ảnh 1Nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão cho hay, nên giao cho cơ quan chức năng điều tra, xem xét mức độ vi phạm của ông Vũ Huy Hoàng.

“Theo nhận thức của tôi thì nên đặt vấn đề là Đảng và các cơ quan có liên quan nên giao cho các cơ quan chức năng tổ chức việc điều tra, xem xét, mức độ vi phạm của ông Vũ Huy Hoàng như thế nào. Từ đó xem xét đầy đủ, toàn diện. Nếu nó chỉ ở mức độ trách nhiệm thôi thì xử lý trách nhiệm, còn vi phạm pháp luật thì xử lý theo quy định của pháp luật”- Ông Vũ Mão nói.

Cũng theo nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, hiện ông Vũ Huy Hoàng còn là Đảng viên, công dân, khi các cơ quan điều tra có kết luận đủ mức độ đưa ra tòa thì sẽ bị khai trừ khỏi Đảng. Khi ấy, các chức danh ông Hoàng từng giữ sẽ không còn ý nghĩa nữa./.

Song Đào – Quỳnh Anh, ảnh: Nam Nguyễn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm