Quốc tế hỗ trợ 12,3 triệu USD chống hạn mặn
Thứ Tư, ngày 06/04/2016 - 09:24

(Tổ Quốc)-Mới đây, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Hội nghị xây dựng kế hoạch, chiến lược ứng phó với hạn hán và xâm nhập mặn đang diễn ra tại 13 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long.

Về dài hạn, 22 tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ hỗ trợ 12,3 triệu USD cho 30 chương trình, dự án tại 13 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long. 7 tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp đã có những cam kết hỗ trợ ban đầu cho các cộng đồng chịu ảnh hưởng với tổng trị giá 24 tỷ đồng, cho các chương trình cung cấp nước sạch, lương thực và dinh dưỡng.

Quốc tế hỗ trợ 12,3 triệu USD chống hạn mặn - ảnh 1
Ảnh minh họa

22 tổ chức phi chính phủ nước ngoài, thông qua Thỏa thuận khung ký với Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam, cam kết triển khai 30 chương trình, dự án trong ba năm (2016-2019) tại 13 tỉnh bị thiệt hại với tổng ngân sách là 12,3 triệu USD (tương đương khoảng 274 tỷ đồng).

Đợt hạn hán và xâm nhập mặn nghiêm trọng tại Việt Nam đang ảnh hưởng nặng nề đến sinh kế, an ninh lương thực và nguồn nước của gần 1,8 triệu người, trong đó có 455.000 trẻ em, tại tất cả các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long. Hạn mặn đã khiến hàng ngàn hécta lúa và hoa màu bị mất trắng, nhiều gia đình chịu cảnh thiếu nước sạch (nước uống và nước sinh hoạt), người dân đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe, dinh dưỡng và an toàn vệ sinh.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm