Rút ngắn thời gian đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung
Thứ Ba, ngày 25/08/2015 - 06:46

(Toquoc)-Bộ Giáo dục và Đào vừa điều chỉnh thời gian thời gian đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ nguyện vọng bổ sung.

Cụ thể, thời gian đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung sẽ rút ngắn từ 20 ngày như quy định ban đầu xuống còn 10 ngày.

Nguyện vọng bổ sung đợt một, các trường nhận đăng ký xét tuyển từ ngày 26/8 đến ngày 7/9/2015, công bố kết quả trúng tuyển trước 10/9

Đợt 2, các trường nhận đăng ký xét tuyển từ 11 đến ngày 21/9, công bố kết quả trúng tuyển trước 24/9.

Đợt 3, các trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu chủ động công bố thời gian nhận đăng ký xét tuyển từ ngày 25/9 đến ngày 15/10, công bố kết quả trúng tuyển trước 19/10.

Tuyển sinh đại học kết thúc vào ngày 20/10.

Đợt 4, từ ngày 20/10, các trường cao đẳng chưa tuyển đủ chỉ tiêu, chủ động công bố thời gian nhận đăng ký xét tuyển và công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 20/11. Tuyển sinh cao đẳng kết thúc ngày 21/11.

Rút ngắn thời gian đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung - ảnh 1
Quyết định điều chỉnh thời gian đăng ký xét tuyển của Bộ được đưa ra sau khi việc kéo dài 20 ngày trong xét tuyển nguyện vọng một được cho là quá dài

Quyết định điều chỉnh thời gian đăng ký xét tuyển của Bộ được đưa ra sau khi việc kéo dài 20 ngày trong xét tuyển nguyện vọng một được cho là quá dài, gây nên những xáo trộn. Đây là quyết định cụ thể hóa cam kết của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc rút kinh nghiệm từ đợt xét tuyển nguyện vọng một, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Mỗi thí sinh có ba giấy báo điểm để sử dụng xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Ở mỗi đợt, thí sinh được sử dụng đồng thời ba giấy để đăng ký vào ba trường khác nhau. Theo quy định, trong các đợt xét nguyện vọng bổ sung, sau khi đã đăng ký xét tuyển vào trường, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng và không được rút hồ sơ để chuyển sang trường khác.

Thí sinh sử dụng số mã vạch của mỗi giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào một trường duy nhất. Thí sinh có thể gửi Phiếu đăng ký xét tuyển theo ba cách: tại sở giáo dục và đào tạo hoặc trường trung học phổ thông do sở quy định, qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường./.

H.Minh
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm