Sai phạm của Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng: Sẽ xử lý đúng người đúng tội
(Tổ Quốc) - Các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc hết sức quyết liệt, minh bạch công khai, xử lý đúng người đúng tội theo quy định của pháp luật.
Thứ Bảy, ngày 29/10/2016 - 19:55

Đề cập đến vi phạm của ông Vũ Huy Hoàng, tại cuộc họp báo thường kỳ chiều tối 29/10, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, các cơ quan của Đảng, Nhà nước, các cơ quan luật pháp, các cơ quan tư pháp sẽ vào cuộc hết sức quyết liệt, minh bạch công khai, xử lý đúng người đúng tội theo quy định của pháp luật.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, ngày 24/10, Ủy ban Kiểm tra Trung ương có thông cáo báo chí liên quan đến kỷ luật nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng.

Sai phạm của Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng: Sẽ xử lý đúng người đúng tội - ảnh 1Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng   (Ảnh: Minh Khánh)

"Liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh, có thể nói đây là một vụ việc hết sức quan trọng khi đồng chí Tổng Bí thư, người đứng đầu của Đảng ta đã có chỉ đạo các cơ quan của Đảng, Nhà nước, các cơ quan hành pháp, tư pháp vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ, kết luận sai phạm trong vấn đề điều động, bổ nhiệm cán bộ tại Bộ Công Thương, liên quan đến Trịnh Xuân Thanh”.

Ông Mai Tiến Dũng cho rằng, việc thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đối với nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương, nguyên Bí thư Ban chấp hành đảng bộ Bộ Công Thương là việc làm đã đáp ứng sự mong mỏi, yêu cầu của cán bộ Đảng viên trong cả nước, đó là phải làm rõ, công khai, minh bạch thông tin trước dư luận, công chúng.

Ngày 25/10/2016, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cũng đã tiếp tục họp, chỉ đạo các cơ quan, giao Bộ Nội Vụ và các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ các sai phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh.

“Đây là việc đang tiếp tục được làm rõ”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Về việc một số ý kiến đặt ra vấn đề có khởi tố hay không đối với nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, Người phát ngôn Chính phủ cho biết, việc này sẽ được thực hiện trên cơ sở các quy định của điều lệ Đảng, quy định của pháp luật.

Cụ thể, “nếu tổ chức, cá nhân nào có vi phạm đến đâu thì kỷ luật của Đảng, pháp luật của Nhà nước sẽ xử lý theo quy định”, Bộ trưởng Dũng nhấn mạnh.

“Các đồng chí yên tâm, với tinh thần chỉ đạo quyết liệt nhất, vấn đề chống tham nhũng, vấn đề chống lợi ích nhóm, vấn đề chống các diễn biến, tự diễn biến về tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ Đảng viên theo tinh thần Nghị quyết Trung ưong IV, khóa XII, các cơ quan của Đảng, Nhà nước, các cơ quan luật pháp, các cơ quan tư pháp sẽ vào cuộc hết sức quyết liệt, minh bạch công khai, xử lý đúng người đúng tội theo quy định của pháp luật. Chúng ta cứ yên tâm như thế, còn kết quả đến đâu, điều tra xác minh đến đâu thì sẽ có thông báo cụ thể với báo chí”, ông Mai Tiến Dũng khẳng định với báo giới.

Về phía Bộ Công Thương, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng đã trả lời báo giới rằng, cơ quan này sẽ thực hiện nghiêm túc các quyết định của Trung ương và sẽ  thực hiện tuân thủ theo đúng quy định pháp luật.

Hà Giang

 


Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm