Sân bay Tân Sơn Nhất tắc nghẽn
Thứ Năm, ngày 04/02/2016 - 16:25

(Toquoc)- Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa thông báo về tình hình khai thác ngày 3/2, ngày thứ 5 trong dịp cao điểm nhất của mùa bay Tết Bính Thân tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, do mật độ khai thác bay cao với tần suất cất/hạ cánh dày đặc, cộng thêm ảnh hưởng của hướng gió nên phải tập trung sử dụng 1 đường băng (số 07) của sân bay Tân Sơn Nhất để cất/hạ cánh, dẫn đến tình trạng lưu thông ở sân bay bị tắc nghẽn.

Nhiều chuyến bay đến phải bay vòng chờ, xếp hàng để hạ cánh; các chuyến bay đi có thời gian lăn bánh và chờ lệnh cất cánh lâu hơn kế hoạch. Theo thống kê từ 7 giờ sáng cho đến đêm 3/2, đã có 33 chuyến buộc phải hạ cánh muộn từ 15-50 phút và 44 chuyến cất cánh muộn từ 15 phút đến 1 giờ.

Sân bay Tân Sơn Nhất tắc nghẽn - ảnh 1
nguồn ảnh: Báo Hànộimới

Hãng này cho hay, trong những ngày cao điểm, mặc dù đã cố gắng phối hợp tối đa với nhà chức trách sân bay và tìm các giải pháp giảm thiểu chậm chuyến, nhưng do quá tải về cơ sở hạ tầng, tình trạng này vẫn diễn ra, đặc biệt là ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Được biết, trong những ngày cao điểm vừa qua, số chuyến bay tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tăng 25% - 30% so với cùng thời điểm năm 2015.

Sau bốn ngày triển khai phương án phục vụ cao điểm Tết, Cảng đã tăng cường lực lượng thường trực 100%, đồng thời huy động lực lượng đoàn viên thanh niên để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân.

Thống kê, lượng khách quốc tế đến sân bay những ngày qua khoảng 18.000 lượt/ngày, tăng 15% so với ngày thường./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm