Sắp có thêm 1.000 nhà vệ sinh công cộng cho cư dân Thủ đô
(Tổ Quốc) -UBND TP Hà Nội vừa ra thông báo truyền đạt kết luận của tập thể lãnh đạo TP về việc một doanh nghiệp đề xuất tài trợ 1.000 nhà vệ sinh công cộng.
Thứ Ba, ngày 09/08/2016 - 13:18

Ngoài ra còn có 10 xe bồn chuyên dụng, 50 cây lọc nước công cộng uống trực tiếp, 200 ghế gang đúc phục vụ công ích.

Thông tin trên VnExpress cho hay, toàn bộ các đề xuất trên là của doanh nghiệp. TP đồng ý về chủ trương và cho phép đơn vị thực hiện đề án được khai thác quảng cáo ở các cầu vượt bộ hành và cầu vượt cơ giới trên địa bàn trong 10 năm để thu hồi vốn.

Văn bản này cũng yêu cầu các nhà vệ sinh công cộng phải đồng bộ về trang thiết bị, đảm bảo thẩm mỹ, phù hợp với cảnh quan của từng địa điểm; sử dụng các vật liệu bền vững, thân thiện với môi trường; thiết kế thoáng gió, sử dụng vòi nước tự động.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, toàn TP có 340 nhà vệ sinh công cộng, trong đó 236 nhà xây cố định, phân bố trong các ngõ xóm, khu tập thể cũ và 104 nhà vệ sinh bằng thép được đặt trên đường phố, nơi vui chơi giải trí, điểm chờ xe buýt.

Cuối tháng 10/2013, UBND Hà Nội đã phê duyệt chủ trương xây dựng 14 nhà vệ sinh công cộng với tổng mức đầu tư 15 tỷ đồng./.

(tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm