Sáu cơ sở chế biến hải sản bị đình chỉ vì gây ô nhiễm sông Chà Và
Thứ Tư, ngày 27/04/2016 - 06:25

(Tổ Quốc)- Ngày 25/4, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tạm đình chỉ hoạt động có thời hạn 6 tháng đối với 6 DN, cơ sở chế biến hải sản tại khu chế biến hải sản Tân Hải, H.Tân Thành.

Trong thời gian vừa qua, thực trạng ô nhiễm môi trường ở sông Chà Và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu luôn được dư luận và báo chí quan tâm. Mặc dù đã có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng với rất nhiều giải pháp, nhưng đến nay tình trạng ô nhiễm môi trường trên sông Chà Và vẫn chưa được khắc phục, điều đó làm ảnh hưởng không nhỏ đế đời sống của nhân dân.

Sáu cơ sở chế biến hải sản bị đình chỉ vì gây ô nhiễm sông Chà Và - ảnh 1
Ô nhiễm sông Chà Và - Nguồn: VOV

Ngày 25/4, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tạm đình chỉ hoạt động có thời hạn 6 tháng đối với 6 DN, cơ sở chế biến hải sản tại khu chế biến hải sản Tân Hải, H.Tân Thành.

6 cơ sở chế biến hải sản bị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra quyết định xử phạt từ 100 đến hơn 350 triệu đồng. 9 cơ sở khác cũng bị đề nghị các cơ quan chức năng ngưng cung cấp điện, nước do xả thải ô nhiễm.

Theo Thanh tra Sở TN-MT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, 15 cơ sở chế biến hải sản này đã xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường khiến nước sông Chà Và ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến ngư dân nuôi cá lồng bè trên sông.

Được biết, cuối năm 2015, UBND tỉnh Vũng Tàu cũng đã đình chỉ 18 cơ sở chế biến hải sản trên địa bàn vì những hành vi tương tự.

Với những giải pháp quyết liệt mà UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề ra, cùng với sự vào cuộc tích cực của các ngành chức năng, hy vọng những thiệt hại của người nuôi trồng thủy sản sẽ được giải quyết đồng thời, góp phần bảo vệ môi trường nước trên sông Chà Và.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm