Sẽ bầu nhân sự cấp cao vào cuối tháng 7
Thứ Hai, ngày 13/06/2016 - 16:12
(Tổ Quốc)- Kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa 14 sẽ dành phần lớn thời gian để xem xét, quyết định tổ chức, nhân sự cấp cao của Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội.

Theo Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, dự kiến tổng thời gian làm việc của kỳ này gồm 9 ngày, không kể ngày nghỉ. Trong đó, phiên trù bị và khai mạc dự kiến vào ngày 20/7 và bế mạc vào 30/7.

Sẽ bầu nhân sự cấp cao vào cuối tháng 7 - ảnh 1
Công tác nhân sự sẽ được xem xét, quyết định ngay đầu kỳ họp Quốc hội.
Ảnh: Pháp luật TP HCM.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho hay, việc xem xét, quyết định tổ chức, nhân sự cấp cao của Nhà nước là nội dung trọng tâm của kỳ họp này. Do vậy, chương trình kỳ họp theo nguyên tắc tập trung làm xong công tác nhân sự trước khi tiến hành những việc thường xuyên của kỳ họp thứ nhất.

Cụ thể, Quốc hội sẽ bầu Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội và các chức danh cấp cao trong bộ máy Quốc hội, Chính phủ và Phó Chủ tịch nước cho nhiệm kỳ 2016-2021.

Cũng như nhiệm kỳ trước, sau khi bầu Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội, ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, người đứng đầu cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất sẽ trình dự kiến nhân sự để Quốc hội bầu Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, Chủ nhiệm các ủy ban của Quốc hội, Tổng thư ký Quốc hội, Tổng Kiểm toán Nhà nước.

Thủ tướng nhiệm kỳ 2011-2016 Nguyễn Xuân Phúc sẽ thay mặt Chính phủ nhiệm kỳ 2011-2016 trình bày tờ trình Quốc hội về cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021. Quốc hội Phê chuẩn việc bổ nhiệm các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ; Phê chuẩn danh sách các thành viên Hội đồng quốc phòng và an ninh.

Chủ tịch nước sẽ trình dự kiến nhân sự để Quốc hội bầu Thủ tướng, Phó Chủ tịch nước, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao./.

Thái Linh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm