Sẽ dẹp hết nguồn cung của thực phẩm bẩn
Thứ Năm, ngày 14/04/2016 - 17:46

(Tổ Quốc)-Sẽ dẹp hết nguồn cung của thực phẩm bẩn là thông tin được Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám đưa ra tại “Hội nghị tăng cường quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp” tổ chức ngày 13/4 ở TP HCM.

Hội nghị tập trung 3 trọng điểm về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP): thanh kiểm tra với chất cấm trong chăn nuôi; tập trung sản xuất và kết nối thực phẩm an toàn đến người tiêu dùng.

Sẽ dẹp hết nguồn cung của thực phẩm bẩn - ảnh 1

Thứ trưởng Võ Văn Tám phát biểu tại hội nghị - Ảnh: vietnamnet

 

Ông Vũ Văn Tám - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT nhìn nhận, vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) từ nhiều năm nay luôn là vấn đề nóng, được người dân quan tâm.

Ông Tám thừa nhận trong năm 2015, đặc biệt trong dịp Tết, Bộ NN&PTNT đã phát động cao điểm trong công tác VSATTP tuy nhiên chưa có hiệu quả. Hàng loạt vấn đề về VSATTP như: rửa rau dưới dòng nước thải, dùng hóa chất để nhuộm đỏ ruốc, măng tươi tẩm hỏa chất…bị phản ánh gây bất an cho dư luận.

Từ nay đến hết quý II/2016, ngành nông nghiệp sẽ ngăn chặn hết các loại vật tư nông nghiệp nhập lậu, gồm kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón và các chất cấm khác.

Trước mắt, các cơ quan quản lý nông nghiệp phải tập trung xử lý cho được tình trạng sử dụng chất salbutamol trong chăn nuôi và chất vàng ô trong thực phẩm.

Từ đó, đến cuối năm nay ngành nông nghiệp sẽ dẹp hết các nguồn của thực phẩm bẩn gồm chất cấm trong chăn nuôi và việc sử dụng kháng sinh không đúng mục đích.

Thứ trưởng cũng cho biết các cơ quan chức năng ngành nông nghiệp sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra đột xuất thay vì theo kế hoạch và có báo trước vốn không hiệu quả. Đồng thời cũng sẽ tiêu hủy đàn heo sử dụng chất cấm, kết hợp ngành công an xử lý các hành vi vi phạm theo Bộ luật hình sự 2015 có hiệu lực từ ngày 1/7/2016.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm