Sẽ hoàn thành cầu Ghềnh trước 30/6
Chủ Nhật, ngày 15/05/2016 - 23:56

(Tổ Quốc)- Trên công trường, các đội thi công luôn đảm bảo làm việc 3 ca kể cả ngày nghỉ và ngày lễ.

Qua thị sát tại công trường của Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ngày 15/5 cho thấy, công tác thi công cầu Ghềnh mới vẫn đang khẩn trương triển khai.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, các trụ cầu, mố cầu ở một số hạng mục thuộc bờ Bắc và bờ Nam của cầu Ghềnh đã được triển khai đạt 70% công việc. Tuyến đường dẫn và cầu vượt qua đường bộ tại bờ Bửu Hòa và Hiệp Hòa của TP. Biên Hòa cũng đang được các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công.

Hiện, nhịp cầu Ghềnh được đúc tại nhà máy ở tỉnh Thừa Thiên​-Huế và Đà Nẵng đã được vận chuyển vào bãi lắp ráp ở thành phố Biên Hòa để lắp ráp vào các mố cầu Ghềnh.

Tại ga Biên Hòa, sau khi hoàn thành công tác sửa chữa, nâng cấp và mở rộng, lượng hành khách tăng lên gấp nhiều lần so với trước đây, việc vận chuyển hành khách đã dần đi vào ổn định.
Theo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, với tiến độ thi công như hiện nay, cầu Ghềnh mới sẽ hoàn thành trước ngày 30/6 sắp tới. Việc đảm bảo tiến độ sẽ giảm đến mức thấp nhất thiệt hại cho ngành đường sắt do hiện tại ngành đường sắt thất thu từ 5​-10 tỷ đồng/ngày sau sự cố.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm