Sẽ tiến hành kiểm tra việc bổ nhiệm cán bộ ở nhiều địa phương
(Tổ Quốc) -“Không chỉ vụ việc tại Hải Dương, Bộ Nội vụ cũng kiểm tra tình trạng bổ nhiệm cán bộ ở các bộ ngành, địa phương khác”, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết.
Chủ Nhật, ngày 30/10/2016 - 06:39

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 29/10, việc bổ nhiệm cán bộ ở Hải Dương gây xôn xao dư luận vừa qua đã được báo chí nêu lên, đồng thời đặt câu hỏi đối với đại diện Bộ Nội vụ.

Sẽ tiến hành kiểm tra việc bổ nhiệm cán bộ ở nhiều địa phương  - ảnh 1Quang cảnh buổi họp báo  (Ảnh: Minh Khánh)

Cụ thể, trước sự việc báo chí nêu “Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương có 46 biên chế thì 44 người làm cán bộ quản lý cấp phòng trở lên, còn lại là 2 nhân viên”, ông Trần Anh Tuấn cho biết, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có chỉ đạo giao cho Bộ Nội vụ tiến hành các hoạt động thanh tra để xác minh các thông tin mà báo chí và dự luận phản ánh.

Trên cơ sở đó, đánh giá việc thực hiện bổ nhiệm cán bộ công chức xem có vi phạm pháp luật không? Căn cứ vào đó, xử lý những sai phạm nếu có trong việc bổ nhiệm cán bộ. Và vi phạm đến đâu sẽ kiến nghị các cơ quan chức năng xem xét, xử lý đến đó.  

Bộ Nội vụ đã khẩn trương ban hành Quyết định ngày 24/10/2016 về việc tiến hành thanh tra đột xuất việc thực hiện các quy định của pháp luật về tuyển dụng công chức, viên chức, bổ nhiệm công chức giữ chức vụ cấp phòng, số lượng phó trưởng phòng và việc ký hợp đồng làm công tác chuyên môn tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương.

Thứ trưởng Trần Anh Tuấn cho biết, thời hạn thanh tra trong vòng 45 ngày, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

“Không chỉ vụ việc tại Hải Dương, Bộ Nội vụ cũng kiểm tra tình trạng bổ nhiệm cán bộ tràn lan ở các bộ ngành và địa phương khác”, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết.

Cùng với đó, để khắc phục những vấn đề mà báo chí và dư luận nêu liên quan đến công tác tổ chức cán bộ, công chức… Bộ Nội vụ đang tiến hành rà soát lại các nghị định của Chính phủ hướng dẫn Luật Cán bộ công chức và Luật Viên chức để trên cơ sở đó có những sửa đổi, bổ sung để bảo đảm quản lý chặt chẽ và nâng cao chất lượng bổ nhiệm, tránh được những vấn đề mà dư luận và báo chí đã nêu./.

Hà Giang

 

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm