Sẽ tiếp tục kiểm tra Formosa
Thứ Tư, ngày 11/05/2016 - 17:22

(Tổ Quốc)-Nguồn tin Tuổi trẻ cho biết, chiều 10/5, đoàn kiểm tra liên ngành tiếp tục làm việc với nhà khoa học về kết quả ban đầu sau đợt kiểm tra đối với các doanh nghiệp trong khu kinh tế Vũng Áng - Hà Tĩnh.

>>Sẽ công khai kết quả kiểm tra Formosa
>>Hóa chất nhập về của Formosa đúng quy định
>>Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tổng rà soát Formosa

Hiện nay các tổ công tác của đoàn kiểm tra liên ngành (gồm các Bộ Tài nguyên-Môi trường, Khoa học công nghệ, Công thương, Công an, Quốc phòng) vẫn tiếp tục làm việc chứ không phải sau đợt kiểm tra từ ngày 4/5 đến ngày 7/5 tại khu kinh tế Vũng Áng xong là kết thúc – thông tin của một lãnh đạo Bộ TN-MT.

Sẽ tiếp tục kiểm tra Formosa - ảnh 1

Đường ống xả thải nối liền từ dự án Formosa ra đáy biển Vũng Áng (Hà Tĩnh) Ảnh: Nguyên Dũng, TNO

Cũng theo lãnh đạo Bộ TN-MT, qua kiểm tra bước đầu, dựa trên các tài liệu về các dự án, biên bản ghi kiểm tra tại những vị trí quan trọng như ống xả thải, bể chứa nước thải, các mẫu lấy phân tích của Formosa, dự kiến sẽ có một số nhóm kiểm tra sẽ tiếp tục trở lại Hà Tĩnh vào ngày 11-5 để tiếp tục đối chiếu số liệu, làm rõ một số vấn đề tại Formosa. Đồng thời cũng áp dụng các mô hình để tính toán làm rõ một số vấn đề.

“Sẽ có một số nội dung mà các tổ kiểm tra yêu cầu Formosa báo cáo làm rõ thêm. Hiện nay chưa có tổ nào kiểm tra xong, tất cả vẫn đang xử lý rất nhiều việc, rất nhiều số liệu, các nhà khoa học cũng vẫn làm việc độc lập, vì vậy các tổ kiểm tra và đoàn kiểm tra liên ngành vẫn chưa có báo cáo với hội đồng liên ngành nên chưa thể nói về kết quả” - một lãnh đạo Bộ TN-MT cho hay.

Thủy Bích (Tổng hợp)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm