Siết chặt quản lý chất lượng, an toàn giao thông dịp Quốc khánh
Thứ Sáu, ngày 21/08/2015 - 06:07

(Toquoc)-Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện gửi các bộ, ngành, cơ quan báo chí về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong thời gian Lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2015-2016.

Nhu cầu đi lại của nhân dân sẽ tăng cao trong dịp Lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh, lễ khai giảng năm học mới 2015-2016. Nguy cơ tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, nhất là trên địa bàn thành phố Hà Nội và TPHCM hiển hiện.

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ/ngành liên quan đẩy mạnh tuyên truyền các quy định về trật tự, an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng; cảnh báo nguy cơ mất an, hậu quả của tai nạn giao thông; khuyến khích người dân sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng, hạn chế đi lại bằng phương tiện cá nhân, đặc biệt là đối với những chuyến đi có cự ly dài, trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ trọng điểm có lưu lượng giao thông lớn.

Đồng thời tập trung triển khai tổ chức, điều tiết giao thông hợp lý, bố trí đầy đủ lực lượng, phương tiện, kịp thời giải quyết các sự cố, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Lập phương án phòng chống, ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép. Tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại khu vực trường học, không để xảy ra ùn tắc giao thông trong ngày khai giảng.

Ngoài ra, Thủ tướng còn yêu cầu siết chặt quản lý chất lượng và an toàn giao thông đối với các phương tiện vận tải hành khách. Công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân…

T.Nam

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm