Siêu xe của Tổng thống Mỹ xuất hiện tại Hà Nội
Thứ Sáu, ngày 20/05/2016 - 21:05

(Tổ Quốc)-Nguồn tin Vnexpress cho biết, hai chiếc Cadillac The Beast xuất hiện ở sảnh một khách sạn cao cấp trên đường Đỗ Đức Dục (Hà Nội).

Để chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Obama tới Việt Nam trong vài ngày tới đây, đoàn xe hộ tống đã có mặt tại Việt Nam, sẵn sàng làm nhiệm vụ đưa đón và bảo vệ người đứng đầu Nhà Trắng.

Siêu xe của Tổng thống Mỹ xuất hiện tại Hà Nội - ảnh 1

Hai chiếc limousine The Beast xuất hiện tại Hà Nội - Ảnh: Vnexpress

Đoàn xe Tổng thống bao gồm hai chiếc Cadillac The Beast những mẫu xe SUV hầm hố khác. Đáng chú ý là khoảng hơn 3 chiếc Chevrolet Suburban, một chiếc Ford F-series cải tiến thùng sau. Những xe này có nhiệm vụ như chở mật vụ, bác sĩ hoặc tác chiến điện tử, phá sóng.

Được biết, ở mỗi chuyến công tác, khi lăn bánh trên đường thường có ít nhất hai chiếc The Beast, do đó không thể xác định chính xác Obama ngồi ở xe nào.

The Beast là mẫu limousine mà GM sản xuất dành cho Tổng thống Mỹ, với giá khoảng 1,5 triệu USD. Xe có khả năng chống đạn theo tiêu chuẩn cao nhất thế giới, không những chống súng, lựu đạn, các vụ nổ mà còn chịu được tấn công sinh hóa học.

Trong xe cũng tích hợp đầy đủ hệ thống liên lạc, phòng vệ và tấn công, ngoài ra xe cũng có dự trữ máu cùng nhóm với Tổng thống. Lốp xe là loại run-flat giúp xe vẫn chạy ổn định ở tốc độ 80 km/h sau khi nổ.

Theo Tuổi trẻ, chiều 20-5, tại khu vực sảnh chính ở một khách sạn cao cấp trên đường Đỗ Đức Dục, nơi để xe của đoàn Tổng thống Mỹ đã được nhân viên an ninh căng dây đảm bảo an toàn. Có rất nhiều an ninh của VN và Hoa Kỳ đang làm nhiệm vụ tại đây. Cơ quan chức năng thông báo : “Cấm chụp ảnh, quay phim” xe phục vụ đoàn Tổng thống Obama.

Thủy Bích (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm