“Siêu xe” làm loạn phố đi bộ Hồ Gươm
(Tổ Quốc) -Dịch vụ ôtô đồ chơi cho trẻ em tự lái phát triển mạnh khiến phố đi bộ hồ Gươm (Hà Nội) nhốn nháo, thiếu an toàn, gây bức xúc cho người đi bộ.
Chủ Nhật, ngày 15/01/2017 - 21:23
“Siêu xe” làm loạn phố đi bộ Hồ Gươm - ảnh 1Sau khi UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, cấm toàn bộ dịch vụ kinh doanh, cho thuê xe điện cân bằng trên phố đi bộ quanh Hồ Gươm thì gần đây khu vực này lại xuất hiện những "siêu xe" đồ chơi với đủ kiểu dáng, kích cỡ tràn ngập trên phố gây bức xúc cho người dân Thủ đô cũng như khách du lịch.
“Siêu xe” làm loạn phố đi bộ Hồ Gươm - ảnh 2Khu vực đầu phố Lê Thạch đoạn giao với Đinh Tiên Hoàng, một trong những điểm tập trung nhiều mẫu mã xe nhất.
“Siêu xe” làm loạn phố đi bộ Hồ Gươm - ảnh 3Xe có nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau, thu hút trẻ em và các bậc cha mẹ khi đến đây dạo chơi. Chủ dịch vụ này cho biết giá mua tới tay người tiêu dùng mỗi chiếc chỉ từ 2 đến 3 triệu đồng. Sau đó, chị mở dịch vụ cho thuê lấy lãi, thu hồi vốn nhanh.
“Siêu xe” làm loạn phố đi bộ Hồ Gươm - ảnh 4Thoạt nhìn những hình ảnh này không ai nghĩ đó là không gian dành cho phố đi bộ.
“Siêu xe” làm loạn phố đi bộ Hồ Gươm - ảnh 5Những chiếc xe này tuy không thể đạt được tốc độ như xe điện cân bằng nhưng kích cỡ không hề nhỏ. 
“Siêu xe” làm loạn phố đi bộ Hồ Gươm - ảnh 6Trong khi ôtô đồ chơi tự lái đã hoạt động thì xe điện cân bằng vẫn còn được nhiều người sử dụng. Người lớn "đua" với trẻ em dọc tuyến phố Đinh Tiên Hoàng. Ước tính đoạn từ ngã tư Tràng Tiền - Hàng Bài đến khu vực tượng đài Lý Thái Tổ có khoảng 30 hộ cho thuê cả trăm ôtô điện đồ chơi.
“Siêu xe” làm loạn phố đi bộ Hồ Gươm - ảnh 7Nhiều em nhỏ khi chơi có người lớn đi kèm phía sau. Nhưng cũng có bé được bố mẹ thả cho tự chơi một mình. Xe tự cân bằng vẫn chạy rầm rầm xung quanh các bé khiến nhiều người không khỏi lo ngại sẽ xảy ra va chạm, xung đột giữa hai loại hình đồ chơi. Những chiếc ôtô mini này tuy không thể đạt được tốc độ như xe điện cân bằng nhưng kích cỡ không hề nhỏ.
“Siêu xe” làm loạn phố đi bộ Hồ Gươm - ảnh 8Nhiều người đi bộ phải né tránh hoặc giật mình khi xung quanh mình bị các "tay đua" bủa vây. Cấm xe to nhưng cho lưu thông xe nhỏ, tuyến phố đi bộ trở nên ồn ào hơn bởi “những tay đua tí hon”.
“Siêu xe” làm loạn phố đi bộ Hồ Gươm - ảnh 9Có nhiều ý kiến cho rằng, tình trạng này đã gây mất trật tự do tiếng còi, tiếng nhạc phát ra từ xe... không phù hợp bối cảnh không gian tĩnh lặng văn hóa của phố đi bộ.
“Siêu xe” làm loạn phố đi bộ Hồ Gươm - ảnh 10Theo chị Lan, một du khách có mặt tại đây, loại đồ chơi này chiếm dụng khá nhiều không gian phố đi bộ, chen chúc vào dòng người hoặc dàn hàng ngang giữa lòng đường.

Bảo Trung

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm