Sở 44/46 người được bổ nhiệm: 7 phó phòng đã xin rút
(Tổ Quốc)- Liên quan đến vụ việc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương bổ nhiệm 44/46 cán bộ làm phó phòng trở lên, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1 vào chiều tối 3/2, Người phát ngôn Chính phủ, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng tiếp tục thông tin.

 
Thứ Bảy, ngày 04/02/2017 - 09:05

Theo ông Mai Tiến Dũng, Thủ tướng có giao cho Bộ Nội vụ tiến hành thanh tra việc đề bạt, bổ nhiệm công chức tại Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương. Một sở có 46 cán bộ thì đã đề bạt từ phó phòng trở lên 44 cán bộ, như vậy chỉ còn có 2 nhân viên thôi. Sau khi thanh tra, kiểm tra, Bộ Nội vụ có báo cáo với Thủ tướng xem xét vấn đề điều kiện, tiêu chuẩn, quy trình bổ nhiệm số cán bộ đó; Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương cũng đã có chỉ đạo Sở. Trong số 44 cán bộ, đã có 7 cán bộ xin rút bổ nhiệm chức vụ phó phòng.

Sở 44/46 người được bổ nhiệm: 7 phó phòng đã xin rút - ảnh 1Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thông tin về vụ việc (ảnh: Nam Nguyễn)

Cũng theo ông Mai Tiến Dũng, trong quá trình bổ nhiệm cán bộ, có những sai sót, có những trường hợp chưa đủ điều kiện cán bộ, công chức hành chính nhưng vẫn bổ nhiệm. Vấn đề về tiêu chuẩn như báo chí nêu là hoàn toàn đúng.

“Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là yêu cầu công khai kết luận thanh tra của Bộ Nội vụ với báo chí và người dân, đồng thời chỉ đạo rút kinh nghiệm chung, tăng cường công tác quản lý cán bộ, nhất là vấn đề quy hoạch, bổ nhiệm, sử dụng và ngay cả vấn đề tuyển dụng”, Bộ trưởng khẳng định.

Trước đó, ngày 17/10/2016, Báo Nhân dân có bài viết “Chuyện như đùa ở Hải Dương” thông tin, phản ánh việc tuyển dụng lao động, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ, công chức diễn ra một cách tràn lan thời gian vừa qua tại Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương.

Về việc này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nội vụ thực hiện thanh tra công vụ tại Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương về sự việc báo nêu. Nếu đúng như báo chí phản ánh, báo cáo Thủ tướng trước ngày 10/11/2016.

UBND tỉnh Hải Dương đã phân công một Phó chủ tịch tỉnh trực tiếp theo dõi, kiểm tra, xử lý vấn đề tại Sở Lao động, Thương binh và Xã hội của tỉnh này./.

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm