Sớm 22/7, nước sạch sông Đà sẽ được cấp trở lại
Thứ Ba, ngày 21/07/2015 - 21:33

(Toquoc)- Công ty CP nước sạch Vinaconex – Viwasupco đã thông báo ngừng cấp nước trên tuyến ống truyền tải nước sạch sông Đà với 70.000 khách hàng Hà Nội.

Công ty này dự tính, 1h sáng mai, 22/7, công ty này sẽ cấp nước trở lại.

Trước đó, khoảng 12h trưa nay, 21/7, trong quá trình tuần tra tuyến ống, công ty đã phát hiện một điểm xung yếu có rò rỉ trên tuyến ống tại Km 26+760 – Đại lộ Thăng Long. Nhằm tránh các sự cố lớn có thể xảy ra, công ty này đã thông báo tạm ngừng cấp nước nhằm sửa chữa, nâng cao an toàn cho toàn tuyến ống.

Công ty này đã phân luồng giao thông tránh ùn tắc các điểm sửa chữa; bơm hút nước trong đường ống, ép cọc bảo vệ chống sạt lún đường cao tốc và đường gom; đào đất hạ tải và đào đất xuống đáy ống.

Đồng thời dự kiến gia cố xử lý đoạn ống nước bị rò rỉ, chèn cát xung quanh ống; xúc xả tuyến ống và cấp nước trở lại.

Đây là lần thứ 11, đường ống nước cung cấp cho hàng chục ngàn dân ở Hà Nội này bị vỡ, rò rỉ. Số tiền khắc phục hậu quả ước tính khoảng 9,3 tỷ đồng. Trong thời gian gần 280 giờ đường ống bị vỡ đã khiến hơn 1,2 triệu m3 nước không được cung cấp.

Liên quan tới chất lượng đường ống nước sông Đà - Hà Nội kém, 9 người đã bị khởi tố do không tuân thủ các quy định về quản lý, kiểm tra, nghiệm thu dẫn đến việc đưa vật liệu composite cốt sợi thủy tinh không đảm bảo chất lượng vào lắp đặt tại các dự án cấp nước sông Đà - Hà Nội./.

Thái Linh

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm