Sông Hoài Hội An “ngắc ngoải” vì ô nhiễm và rác thải
(Tổ Quốc) - Sông Hoài là một nhánh của sông Thu Bồn chảy qua Hội An. Với người dân nơi đây nói riêng và du khách nói chung, con sông này như biểu tượng không thể tách rời của phố cổ.  
Thế Công - / Thứ Hai, ngày 16/07/2018 - 16:04
Sông Hoài Hội An “ngắc ngoải” vì ô nhiễm và rác thải - ảnh 1Sông Hoài là một nhánh của sông Thu Bồn chảy qua Hội An. Với người dân nơi đây nói riêng và du khách nói chung, con sông này như biểu tượng không thể tách rời của phố cổ
Sông Hoài Hội An “ngắc ngoải” vì ô nhiễm và rác thải - ảnh 2Dòng sông hiền hòa này còn gắn liền với cuộc sống mưu sinh của dân cư phố Hội. Nghề chính của họ là chèo thuyền, đưa khách du lịch tham quan.
Sông Hoài Hội An “ngắc ngoải” vì ô nhiễm và rác thải - ảnh 3Thế nhưng, thời điểm này con sông thơ mộng đã không còn giữ được sự bình yên của nó.
Sông Hoài Hội An “ngắc ngoải” vì ô nhiễm và rác thải - ảnh 4Sự phát triển nóng của Phố cổ Hội An trong những năm vừa qua khiến sông Hoài bị ô nhiễm nặng nề.
Sông Hoài Hội An “ngắc ngoải” vì ô nhiễm và rác thải - ảnh 5Thời điểm chúng tôi đến thăm quan phố Hội là một ngày giữa tháng 7 năm 2018, nước sông Hoài đen kịt, đầy rác thải.
Sông Hoài Hội An “ngắc ngoải” vì ô nhiễm và rác thải - ảnh 6Nhiều du khách đến "check in" tại khu vực Chùa Cầu rất khó chịu vì mùi hôi thối bốc lên vào những ngày nắng nóng.
Sông Hoài Hội An “ngắc ngoải” vì ô nhiễm và rác thải - ảnh 7Ống xả nước thải sinh hoạt của người dân cũng là một nguyên nhân làm cho nước sông Hoài ô nhiễm.
Sông Hoài Hội An “ngắc ngoải” vì ô nhiễm và rác thải - ảnh 8Đủ mọi thứ rác thải ùn ứ trên con sông Hoài
Sông Hoài Hội An “ngắc ngoải” vì ô nhiễm và rác thải - ảnh 9Vào mùa này, nước sông khá cạn càng làm lộ rõ sự ô nhiễm, bẩn thỉu
Sông Hoài Hội An “ngắc ngoải” vì ô nhiễm và rác thải - ảnh 10Những hình ảnh này đã để lại một ấn tượng không đẹp cho du khách khi đến Hội An
Sông Hoài Hội An “ngắc ngoải” vì ô nhiễm và rác thải - ảnh 11Chỉ cần 10 ngàn đồng, du khách đã có thể mua một đèn hoa đăng để thả trên sông. Đây cũng là một nguyên nhân làm dòng sông thêm ngập tràn rác.
Sông Hoài Hội An “ngắc ngoải” vì ô nhiễm và rác thải - ảnh 12Thiết nghĩ, để duy trì được sự phát triển du lịch Hội An như những năm gần đây. Chính quyền địa phương cần có giải pháp khẩn cấp, kịp thời bảo vệ dòng sông này.


Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817