Sự cố đường nước sông Đà: Khắc phục xong dân vẫn đợi nước
Thứ Tư, ngày 22/07/2015 - 23:03

(Toquoc)- Mặc dù Viwasupco khẳng định sáng 22/7 đường ống nước sạch của công ty này được sửa xong nhưng tới tối cùng ngày, nhiều hộ dân vẫn chưa có nước sạch để dùng.

Sớm 22/7, nước sạch sông Đà sẽ được cấp trở lại

Theo phản ánh của các hộ dân ở xóm Vực, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội, tới 8h tối 22/7, họ vẫn chưa có nước sinh hoạt, phải đi xin từng xô nước ở những nhà có bể ngầm lớn trữ nước.

Trong khi đó, thông tin từ Công ty CP nước sạch Vinaconex – Viwasupco, từ 2h30 sáng cùng ngày (tức là sau 16 giờ sửa chữa, khắc phục sự cố đường ống nước), Công ty đã cấp nước trở lại cho khách hàng và người dân bình thường.

Sự cố đường nước sông Đà: Khắc phục xong dân vẫn đợi nước - ảnh 1
Rất nhiều hộ dân trên địa bàn Hà Nội bị thiếu nước sinh hoạt do sự cố đường ống dẫn nước sông Đà

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại với phóng viên báo Điện tử Tổ Quốc vào tối 22/7, ông Phạm Chí Sơn, Giám đốc Ban Đối ngoại – Pháp chế Tổng công ty CP VINACONEX cho hay, việc một số hộ dân chưa có nước là do từ đêm qua, nước đã về đến điểm đấu nối vành đai 3. Tuy nhiên, từ đó tới các hộ tiêu thụ xa thì phải chờ thời gian khoảng 1-2 ngày.

“Qua các trạm cấp nước các địa phương, nước mới tới các khu vực, dự tính quy mô sử dụng ở khu vực đó thì 1-2 hôm nước mới lên được tới nguồn. Càng xa đường ống, nước sẽ về càng chậm”- ông Sơn nói.

Liên lạc với ông Nguyễn Anh Việt, Giám đốc Công ty CP đầu tư và kinh doanh nước sạch VIWACO, ông cho hay, trong tối nay, người dân sẽ có nước sạch để dùng.

Được biết, hiện Công ty CP nước sạch Vinaconex – Viwasupco cung cấp nước sạch với thị phần khoảng 30% tại Hà Nội.

Công ty này khẳng định, việc cung cấp nước của công ty “mang lại nhiều lợi ích an sinh, góp phần ổn định nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân ở phía Tây Nam Hà Nội. Đặc biệt những vùng chưa có nước và thiếu nước sạch sinh hoạt như huyện Thạch Thất, Quốc Oai, Hoài Đức, Thanh Trì; thị xã Sơn Tây, Xuân Mai và Quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, một phần quận Đống Đa, Hà Đông”.

Trước đó, ngày 21/7, công ty này đã phát hiện có hiện tượng rò rỉ ống nước tại Thạch Thất, Hà Nội. Đó là sự cố lần thứ 11 mà công ty này gặp phải từ lúc vận hành, làm ảnh hưởng tới 70.000 dân./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm