Tạm đình chỉ công tác Giám đốc Vườn Quốc gia Ba Vì
Thứ Sáu, ngày 04/03/2016 - 21:34

(Tổ Quốc)- Chiều nay, 4/3, Văn phòng Bộ NN&PTNT thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Cao Đức Phát liên quan đến việc xây dựng dự án khu nghỉ dưỡng khi chưa được phép tại Vườn Quốc gia Ba Vì.

Theo đó, Bộ trưởng Cao Đức Phát yêu cầu Tổng cục trưởng Lâm nghiệp quyết định việc tạm đình chỉ công tác điều hành của Giám đốc Vườn Quốc gia Ba Vì và các cán bộ liên quan nếu có dấu hiệu tham nhũng, hoặc cản trở công tác thanh tra.

Đồng thời, Tổng cục Lâm nghiệp phải kết luận rõ đúng, sai và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan, báo cáo Bộ trưởng để giải quyết triệt để theo đúng quy định của pháp luật.

Năm 2008, khu nghỉ dưỡng Le Mont Bavi Resort & Spa thuộc Công ty TNHH Phát triển công nghệ (CFTD) bắt đầu khởi động khi chưa được cấp phép ở Vườn Quốc gia Ba Vì, Hà Nội.

Vườn Quốc gia Ba Vì giao cho CFTD 56,5ha rừng tại độ cao 600 đến 800 mét (cốt 600-800) trong thời hạn 53 năm (từ năm 2008 đến 2061) với giá thuê chỉ có 8 tỷ đồng.

Khi sự việc được báo giới loan tin, Bộ NN&PTNT đã giao Tổng cục Lâm nghiệp phối hợp với Thanh tra Bộ thành lập Đoàn thanh tra./.

Thái Tùng

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm