Tạm dừng lưu thông lô thực phẩm chức năng Uy Mãnh Nang
Thứ Sáu, ngày 27/05/2016 - 08:51

(Tổ Quốc)- Lô thực phẩm chức năng bảo này bị ngừng lưu thông do kết quả kiểm nghiệm mẫu không đạt chất lượng.

Tạm dừng lưu thông lô thực phẩm chức năng Uy Mãnh Nang - ảnh 1

Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế cho biết, đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm đã kiểm tra và lấy mẫu, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia thực hiện kiểm nghiệm lô thực phẩm bảo vệ sức khỏe Uy Mãnh Nang.

Kết quả kiểm nghiệm mẫu không đạt chất lượng do dương tính với chất Sildenafil, một hoạt chất có trong các thuốc điều trị yếu sinh lý, rối loạn cương dương. Sản phẩm này có số lô 0116, ngày sản xuất 20/1/2016, hạn sử dụng 19/1/2019.

Đây là sản phẩm của Công ty TNHH xuất nhập khẩu thiết bị y tế Minh Bang Việt Nam có địa chỉ tại 709 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội và Công ty TNHHMTV đầu tư-thương mại xuất nhập khẩu Việt Nam Canoves. Nhà sản xuất là Công ty TNHH dược phẩm Hoàng Liên, địa chỉ lô H6, đường D5, Khu công nghiệp Hòa Xá, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Để bảo đảm an toàn cho người sử dụng, Cục An toàn thực phẩm ra thông báo tạm dừng lưu thông số sản phẩm có mẫu không đạt chất lượng trên và yêu cầu cơ sở tiến hành thu hồi trên thị trường để xử lý theo đúng quy định.

Trước đó, lô thực phẩm bảo vệ sức khỏe Avena plus, số lô 010316, ngày sản xuất 2/3/2016, hạn sử dụng 1/3/2019 của Công ty TNHHMTV đầu tư-thương mại xuất nhập khẩu Việt Nam Canoves cũng bị tạm dừng lưu thông do dương tính với chất Sildenafil.

Quang Tuấn (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm