Tạm giữ một nhân viên hàng không nghi chuyển 80 cây vàng trái phép
(Tổ Quốc) -Công an TP Hà Nội vừa tạm giữ một nhân viên hàng không để điều tra làm rõ việc nghi ngờ mang kim loại nghi là vàng lên chuyến bay đi Hàn Quốc ngày 26/7.

Thứ Tư, ngày 27/07/2016 - 22:17

Nhân viên kỹ thuật này là của Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO).

Báo An ninh Thủ đô cho hay, ngay sau khi xảy ra vụ việc, VAECO đã triển khai rà soát các khâu kiểm tra giám sát, tiếp tục quán triệt việc tuân thủ đúng quy trình, quy định của công ty và pháp luật.

VAECO khẳng định kiên quyết xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm và cung cấp thông tin chính xác, kịp thời dựa trên các nguồn tin xác thực.

Tạm giữ một nhân viên hàng không nghi chuyển 80 cây vàng trái phép - ảnh 1Cơ quan chức năng đang làm rõ việc một nhân viên hàng không mang vàng trái phép. Ảnh: An ninh Thủ đô

Trước đó, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, Cục Hải quan TP Hà Nội) cho biết, đêm 26/7, đơn vị này phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an TP Hà Nội phát hiện một tiếp viên hàng không và một đối tượng vận chuyển trái phép hơn 3kg vàng (tương đương 80 cây vàng).

Tiếp viên hàng không có tên Hoàng Thị Ngọc Anh (sinh năm 1982) và Nguyễn Ngọc Sang (sinh năm 1986) cùng trú tại tại T5, Chung cư Times City.

Hai đối tượng đã hoàn thành thủ tục hải quan, thủ tục an ninh và lên máy bay ký hiệu VN 416 khởi hành lúc 23h 40 phút ngày 26/7 chặng bay Việt Nam - Hàn Quốc (Nội Bài - Incheon).

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng khai nhận, mang vàng qua Hàn Quốc bán để kiếm lời chênh lệnh./.

(tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm