Tân Sơn Nhất đóng cửa một đường cất hạ cánh do sét đánh
Thứ Tư, ngày 15/07/2015 - 00:02

(Toquoc)-  Từ 16-19/7, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phải đóng cửa đường cất hạ cánh 25R/07L để khắc phục hư hại tại hai điểm (diện tích khoảng 10m2) trên mặt đường cất hạ cánh do bị sét đánh.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải, Cục này đã phê duyệt kế hoạch trên. Việc sửa chữa sẽ diễn ra từ 00h01 ngày 16/7 đến 23h59 ngày 19/7. Cục cũng đã xây dựng phương án vận hành tàu bay; phương án đảm bảo an ninh, an toàn.

Tân Sơn Nhất đóng cửa một đường cất hạ cánh do sét đánh - ảnh 1

Sân bay Tân Sơn Nhất có 2 đường hạ, cất cánh  là 25L/07R và 25R/07L. Ảnh: ACV.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam tăng cường kiểm tra, giám sát, duy trì các điều kiện đảm bảo an toàn hoạt động bay trong thời gian đóng cửa đường cất hạ cánh 25R/07L.

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam trong quá trình cung cấp dịch vụ điều hành bay để đảm bảo tuyệt đối an toàn hoạt động bay trong thời gian đóng cửa đường 25R/07L tại cảng Tân Sơn Nhất.

Cục cũng yêu cầu đảm bảo năng lực khai thác tạm thời tại sân bay Tân Sơn Nhất trong thời gian đóng cửa đường 25R/07L là 30 chuyến /giờ (cụ thể là khả năng khai thác đường cất hạ cánh, đường lăn là 30 chuyến/giờ và dịch vụ đảm bảo hoạt động bay tiếp nhận 30 chuyến/giờ).

"Căn cứ vào kế hoạch đóng cửa đường cất hạ cánh 25R/07L, các hãng hàng không điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay nội địa tại sân bay Tân Sơn Nhất theo năng lực khai thác tạm thời là 30 chuyến/giờ (năng lực khai thác hiện nay là 35 chuyến/giờ). Các hãng hàng không khi lập kế hoạch bay đến Tân Sơn Nhất trong thời gian đóng cửa đường 25R/07L phải tính toán bổ sung lượng dầu dự trữ cần thiết trong trường hợp phải chờ" - Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu thêm./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm