Tặng 500 bồn chứa nước cho người dân Bến Tre
Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 - 22:39

(Tổ Quốc)-Chia sẻ những khó khăn của người dân Bến Tre thiếu nước uống và nước sinh hoạt trong mùa hạn mặn, sáng 15/4, TP.HCM đã trao tặng 500 bồn chứa nước sinh hoạt giúp người dân Bến Tre đối phó tình trạng thiếu nước sử dụng.

Bồn chứa nước bằng inox, có dung tích khoảng 1.000 lít mỗi bình đã được chuyển tới những hộ khó khăn, gia đình chính sách tại các huyện Châu Thành, Giồng Trôm, Ba Tri và Mỏ Cày Bắc của tỉnh Bến Tre. Tổng giá trị quà tặng khoảng gần 2 tỷ đồng.

Tặng 500 bồn chứa nước cho người dân Bến Tre - ảnh 1
Ảnh minh họa

Có thùng chứa nước sẽ giúp người dân tích trữ nước ngọt cho sinh hoạt, ăn uống, giảm vất vả khi phải đi xách nước từng ngày. Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi hoạt động "TP.HCM đồng hành và chia sẻ khó khăn với Đồng bằng sông Cửu Long" đang gặp nhiều khó khăn vì thiên tai hạn mặn.

Tính đến thời điểm hiện tại toàn bộ 14.000ha lúa đông xuân trên địa bàn tỉnh Bến Tre đã bị thiệt hại 100%. Ngoài ra nhiều vườn cây ăn quả, gia súc, gia cầm cùng hàng trăm hecta diện tích nuôi trồng thủy hải sản của người dân cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do hạn mặn.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm