Tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự cho bầu cử
Thứ Tư, ngày 18/05/2016 - 14:32

(Tổ Quốc)- Sáng 18/5, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã họp phiên thứ 5.

Từ nay tới ngày bầu cử thời gian không còn nhiều, báo cáo của Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đề nghị một số vấn đề để Hội đồng Bầu cử quốc gia quan tâm chỉ đạo.

Trong đó, báo cáo nhấn mạnh tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội, đề phòng sự phá hoại của các thế lực thù địch, phản động; Giao ban thường xuyên, phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng bảo vệ bầu cử; Kiên quyết không để các thế lực thù địch, phản động lôi kéo quần chúng, phá hoại cuộc bầu cử; Bảo đảm thông tin thông suốt, kịp thời, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng của nhân dân trong dịp bầu cử.

Tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự cho bầu cử - ảnh 1

Hội đồng Bầu cử quốc gia đã dành thời gian xem xét, thảo luận về các báo cáo như: công tác chuẩn bị bầu cử (ảnh minh họa: Bảo Trung)

Cũng trong sáng nay, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã dành thời gian xem xét, thảo luận về các báo cáo như: công tác chuẩn bị bầu cử từ sau khi công bố danh sách chính thức những người ứng cử và một số nhiệm vụ trọng tâm cần chỉ đạo từ nay đến ngày bầu cử; báo cáo tình hình công tác bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử; Báo cáo tình hình và kết quả triển khai thực hiện công tác tuyên truyền về bầu cử trong cả nước; Báo cáo tình hình giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV.

Dự kiến, ngày 20/5, Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia cũng sẽ tổ chức họp báo về công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử.

Về việc công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XIV, phiên họp cho hay, sẽ chậm nhất là 20 ngày sau ngày bầu cử; xem xét giải quyết khiếu nại về kết quả bầu cử ĐBQH; xác nhận tư cách của người trúng cử ĐBQH; trình Quốc hội khoá mới báo cáo tổng kết cuộc bầu cử trong cả nước và kết quả xác nhận tư cách ĐBQH được bầu.

Theo Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân cho hay, tới thời điểm này, các công việc như thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử, lập và niêm yết danh sách cử tri, tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử; việc giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử cũng như giải quyết đơn thư khiếu nại; công tác thông tin tuyên truyền đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đã được tiến hành theo đúng quy định và tiến độ kế hoạch đề ra.

Chủ tịch đề nghị Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam… tích cực, chủ động triển khai thật tốt mọi công việc cho ngày bầu cử.

Một số khu vực tại địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Lai Châu, Khánh Hoà đã được tổ chức bầu cử sớm. Mọi công việc diễn ra nghiêm túc, an toàn./.

Thái Linh

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm