Tăng lương cơ sở bắt đầu tư hôm nay (1/7)
(Tổ Quốc) -Theo nghị định 47/2017/NĐ-CP, bắt đầu từ hôm nay (1/7), mức lương cơ sở áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức đã tăng từ 1.210.000 đồng lên 1.300.000 đồng (tăng 90.000 đồng, tương đương với mức 7,4%).
Thứ Bảy, ngày 01/07/2017 - 11:26

Có 9 nhóm đối tượng được xếp hưởng mức lương, phụ cấp theo Nghị định này.

Tăng lương cơ sở bắt đầu tư hôm nay (1/7) - ảnh 1

Cụ thể, lương cơ sở sẽ áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức, người hưởng lương, phụ cấp và người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội và hội được ngân sách nhà nước hỗ trợ kinh phí hoạt động ở Trung ương, ở tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, ở huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc Trung ương (cấp huyện), ở xã, phường, thị trấn (cấp xã), ở đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt và lực lượng vũ trang.

Mức lương cơ sở được dùng làm căn cứ tính mức lương trong các bảng lương, mức phụ cấp và thực hiện các chế độ khác; tính mức hoạt động phí, sinh hoạt phí theo quy định của pháp luật; tính các khoản trích và các chế độ được hưởng theo mức lương cơ sở.

Nghị định nêu rõ, mức lương cơ sở được điều chỉnh trên cơ sở khả năng ngân sách nhà nước, chỉ số giá tiêu dùng và tốc độ tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Sẽ có gần 4 triệu người (cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp…) được tăng lương cơ sở trong năm nay./.

 Hà Giang

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm