Tăng phí cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, Quốc lộ 5
Thứ Tư, ngày 16/03/2016 - 14:11

(Tổ Quốc)- Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) sẽ điều chỉnh tăng mức thu phí sử dụng đường bộ đối với đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng và Quốc lộ 5.

Theo đó, mức phí cao nhất của tuyến đường Hà Nội - Hải Phòng là 840.000 đồng/lượt và Quốc lộ 5 là 200.000 đồng/lượt.

Mức tăng được áp dụng từ ngày 1/4 tới.

Ông Đào Văn Chiến, Chủ tịch Hội đồng quản trị VIDIFI cho hay, nếu không tăng phí theo phương án tài chính đã được các Bộ, ngành phê duyệt thì phương án tài chính cho các dự án không đảm bảo và sẽ không đủ trả lãi ngân hàng.

Được biết, lộ trình tăng phí sử dụng đường bộ trên Quốc lộ 5 do Bộ Tài chính quy định để duy tu, sửa chữa, phần còn lại để hoàn vốn theo phương án tài chính cả dự án đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng được đầu tư theo hình thức BOT (xây dựng-kinh doanh-chuyển giao).

Hiện tuyến cao tốc này mỗi ngày có khoảng 17.000-18.000 lượt xe. Mức phí bình quân 1,7-1,8 tỷ đồng trên cao tốc và 1 tỷ đồng ở Quốc lộ 5.

Ngoài việc điều chỉnh tăng phí theo phương án tài chính đã được Thủ tướng chấp thuận còn nhằm thực hiện đúng phương án tài chính để tạo điều kiện có thể chuyển nhượng một phần hợp đồng BOT dự án cao tốc Hà Nội-Hải Phòng cho các đối tác./.

(Tổng hợp)

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm