Tầu 3.000 tấn đâm cầu, Bộ Giao thông ứng cứu
Thứ Hai, ngày 07/03/2016 - 21:38

(Tổ Quốc)- Tối 6/3, một tàu thủy có tải trọng khoảng 3.000 tấn khi đang lưu thông hướng Phà Mây (Kinh Môn) đi Hải Phòng trên tuyến đường sông qua đoạn khu vực cầu An Thái, Hải Dương đã mắc kẹt vào gầm cầu.

Hiện khu vực này đã được phong tỏa để cơ quan chức năng triển khai cứu hộ.

Đánh giá ban đầu của tổ công tác Bộ Giao thông vận tải, cầu bị hỏng một đoạn dầm biên và trước mắt vẫn duy trì chiếc tàu tại vị trí cũ. Sau đó sẽ đưa một dầm thép chữ Y vào để đỡ thanh dầm biên bị hỏng rồi rút tàu thủy ra.

Sau khi "cứu" xong tàu, tổ công tác sẽ đánh giá lại độ an toàn của cầu An  Thái. Nếu không đảm bảo an toàn thì sẽ có phương án tổ chức giao thông thay thế.

Tàu thủy bị mắc kẹt thuộc doanh nghiệp tư nhân Thành Luân, xã An Lư, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng do lái tàu người Nam Định điều khiển.

Cầu An Thái nằm trên tỉnh lộ 388, thuộc huyện Kinh Môn, là tuyến giao thông đường bộ huyết mạch từ Hải Dương đi Quảng Ninh.

Đây cũng là cây cầu duy nhất nối Quốc lộ 5 với các xã của huyện Kinh Môn. Trước mắt, người dân trong huyện Kinh Môn, Hải Dương sẽ phải đi lại bằng phà, đò hoặc đi vòng về tỉnh Quảng Ninh./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm