Thăng hàm thiếu úy cho phi công hy sinh
(Tổ Quốc) - Học viên phi công Phạm Đức Trung đã không chọn giải pháp nhảy dù để cứu bản thân mà cố gắng bảo về máy bay được an toàn.
Thứ Bảy, ngày 27/08/2016 - 12:55

Sáng nay (27/8), tại Nhà tang lễ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên, Trường Sĩ quan không quân, Quân chủng Phòng không – Không quân tổ chức lễ viếng học viên phi công Phạm Đức Trung (SN 1994, quê xã Văn Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) đã hy sinh trong vụ rơi máy bay tại cánh đồng Phước Lộc, xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa (Phú Yên) vào ngày hôm qua. Tang lễ được tổ chức theo nghi thức quân đội.

Ngoài người thân, bạn bè; tại tang lễ còn có rất đông chiến sĩ thuộc các lực lượng của Quân chủng Phòng không – Không quân, Bộ Giao thông vận tải và nhiều người dân tới viếng học viên phi công Phạm Đức Trung.

Thăng hàm thiếu úy cho phi công hy sinh - ảnh 1Tang lễ của học viên phi công Phạm Đức Trung. (Ảnh: Người lao động).

Ông Trần Hữu Thế, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên – người trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn, khám nghiệm hiện trường cho biết, hành động của học viên phi công Phạm Đức Trung rất đáng trân trọng khi anh không chọn giải pháp nhảy dù mà cố cứu máy bay, đưa về căn cứ để đảm bảo an toàn bay.

Trước hành động anh dũng này, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ra quyết định truy tặng quân hàm thiếu úy cho học viên phi công Phạm Đức Trung. Quyết định này đã được trao lại cho gia đình học viên phi công Phạm Đức Trung trong tang lễ.

Trước đó, sáng 26/8, Trung đoàn không quân 910, Trường Sĩ quan không quân, Quân chủng Phòng không – Không quân đã tổ chức buổi huấn luyện bay trên chiếc máy bay L39 mang số hiệu 8705 do thượng sĩ Phạm Đức Trung điều khiển cất cánh lúc 8 giờ 45 phút.

Sau khi cất cánh lấy độ cao, máy bay đã bị hỏng động cơ và rơi xuống cánh đồng Phước Lộc, xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa (Phú Yên). Máy bay bị hư hỏng, học viên phi công bay huấn luyện là Thượng sĩ Phạm Đức Trung đã hy sinh trong buồng lái.

Trường Sa (tổng hợp)

PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm