Tháng Tết có khoảng 4 - 5 đợt không khí lạnh
Thứ Ba, ngày 19/01/2016 - 15:17

(Toquoc)- Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, tháng 2 tới sẽ có khoảng 4- 5 đợt không khí lạnh. Tuy nhiên, cường độ những đợt này không mạnh.

Theo ông Vũ Anh Tuấn, Trưởng phòng Dự báo hạn ngắn, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong các đợt không khí lạnh này có thể sẽ có một đợt rét đậm nhưng không kéo dài.

Thời gian chính Tết cũng có không khí lạnh bổ sung ở các tỉnh phía Bắc, còn các vùng còn lại thời tiết cơ bản đẹp.

Ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương đưa ra một kịch bản thời tiết dịp Tết. Theo đó, trong thời điểm từ 28/12 tới 6/1 âm lịch có một đợt không khí lạnh với nền nhiệt từ 18-23 độ ở Bắc Bộ. Ngày mùng 1, 2 Tết có thể có nắng ấm, mùng 3-4 sẽ có đợt không khí lạnh về gây mưa phùn sau đó mùng 6-7 trời sẽ hửng dần, thuận lợi cho du xuân. Các vùng còn lại trong cả nước nắng đẹp với nền nhiệt trung bình từ 32-35 độ C ban ngày, ít mưa.

Trung tâm dự báo cũng cho hay, từ 21-27/1 tới, miền Bắc sẽ có đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đông tới giờ. Tại Hà Nội, dự báo nhiệt độ có thể xuống dưới 9 độ C vào ban đêm và nhiệt độ cao nhất 13-14 độ C ban ngày. Có thể có băng giá, mưa tuyết tại các vùng Sa Pa, Ô Quy Hồ, Mẫu Sơn, Đồng Văn./.

Thái Tùng

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm