Thanh tra Chính phủ "sờ gáy" vụ mua tàu cũ Trung Quốc
Thứ Tư, ngày 09/03/2016 - 20:00
(Tổ Quốc)- Thanh tra Chính phủ đã có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải đề nghị cung cấp thông tin việc mua toa tàu cũ của Trung Quốc.

>>Tiết lộ về đơn giá mua lô 164 toa tàu cũ của Trung Quốc
>>Sẽ kỷ luật lãnh đạo đề xuất mua toa xe cũ của Trung Quốc
>>Cách chức Tổng giám đốc mua toa xe Trung Quốc đã qua sử dụng

Thanh tra Chính phủ cho hay, cơ quan này nhận được nhiều thông tin phản ánh các sai phạm của Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội (trước đây là Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội) thuộc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam trong việc mua toa tàu cũ từ Trung Quốc.

Thanh tra Chính phủ đề nghị Bộ Giao thông vận tải cung cấp thông tin về việc mua bán này và kết quả xem xét, giải quyết vụ việc đến thời điểm hiện tại.

Liên quan đến chủ trương mua lại 160 toa tàu hàng cũ của Trung Quốc, trong đó có nhiều toa đã có niên hạn 20 năm sử dụng, ông Nguyễn Viết Hiệp, Tổng Giám đốc Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội đã bị cách chức, điều chuyển công việc khác.

Mới đây, Bộ Giao thông vận tải cũng có văn bản xem xét việc kỷ luật Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (tức ông Trần Ngọc Thành- PV) trong việc chỉ đạo khảo sát, nghiên cứu đầu tư chưa đúng chủ trương của Thủ tướng.

Đồng thời, yêu cầu Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Hội đồng thành viên, Ban Lãnh đạo Tổng công ty và các cán bộ có liên quan trước ngày 15/3 tới./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm