Thí sinh có thể tham gia 5 đợt xét tuyển đại học, cao đẳng
Thứ Hai, ngày 27/04/2015 - 00:36

(Toquoc)-Ngày 25/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành hướng dẫn tổ chức công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015, trong đó có rất nhiều điểm đáng chú ý.

Đối với các trường sử dụng kết quả kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia để xét tuyển thì chỉ được xét tuyển các thí sinh đã đăng ký sử dụng kết quả thi để xét tuyển ĐH, CĐ. Như vậy kết quả thi tuyển tại những trường tuyển sinh riêng sẽ không được tham gia xét tuyển tại những trường tổ chức thi quốc gia.

Các trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả kỳ thi quốc gia sẽ tổ chức nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) của thí sinh, trả hồ sơ ĐKXT cho thí sinh có nguyện vọng rút hồ sơ (đối với xét tuyển nguyện vọng I); cập nhật dữ liệu ĐKXT của thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường trên hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia.

Thí sinh có thể tham gia 5 đợt xét tuyển đại học, cao đẳng - ảnh 1
Thí sinh có thể tham gia tối đa 5 đợt xét tuyển

Năm nay, thí sinh có thể tham gia tối đa 5 đợt xét tuyển gồm: 1 đợt xét tuyển nguyện vọng 1 và 4 đợt xét tuyển bổ sung. Đợt xét tuyển nguyện vọng 1 từ 01/08 – 20/08 – kết quả công bố ngày 25/08. Đợt xét tuyển bổ sung I từ 25/08 – 15/09 – kết quả công bố muộn nhất vào ngày 20/09. Đợt xét tuyển bổ sung II từ 20/09 – 05/10. Đợt xét tuyển bổ sung III từ 10/10 – 25/10. Đợt xét tuyển bổ sung cuối cùng sẽ từ 31/10 – 15/11

Đáng chú ý, trong thời gian nhận hồ sơ của từng đợt xét tuyển này, cứ ba ngày một lần, các trường phải công khai danh sách các thí sinh đã đăng ký xét tuyển theo từng ngành và xếp theo kết quả từ cao đến thấp – trên trang thông tin điện tử của trường.

Những trường có tổ chức sơ tuyển và các trường có tổ chức thi môn năng khiếu cần xây dựng kế hoạch sơ tuyển hoặc thi các môn năng khiếu phải đảm bảo có kết quả sơ tuyển hoặc thi năng khiếu trước ngày 1/8/2015. Các trường này có trách nhiệm cập nhật vào hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia sau khi có kết quả danh sách các thí sinh đã đạt yêu cầu sơ tuyển (kèm theo số của Giấy chứng minh nhân dân hoặc số báo danh trong kỳ thi THPT quốc gia của thí sinh); danh sách thí sinh dự thi (kèm theo số của Giấy chứng minh nhân dân hoặc số báo danh trong kỳ thi THPT quốc gia của thí sinh) và kết quả thi môn năng khiếu.

Thời hạn kết thúc việc xét tuyển là ngày 31/10/2015 đối với trường đại học và 20/11/2015 đối với trường cao đẳng.

Mức điểm ưu tiên xác định được tính đối với thang điểm 10 và tổng điểm tối đa của 3 môn thi trong tổ hợp xét tuyển là 30.

Các trường sử dụng thang điểm khác thang điểm 10 hoặc tổng điểm tối đa của 3 môn thi trong tổ hợp xét tuyển khác 30 (ví dụ trường hợp nhân hệ số môn thi chính), phải quy đổi điểm xét tuyển về thang điểm 10 nói trên, sau đó tiến hành cộng điểm ưu tiên hoặc phải quy đổi điểm ưu tiên về thang điểm mà trường đang sử dụng.

Thí sinh muốn đăng ký vào trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển phải đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển ĐH, CĐ. Tổng điểm các môn thi của tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển không thấp hơn điểm xét tuyển do trường quy định và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

Điểm xét tuyển không được thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GDĐT quy định và đảm bảo yêu cầu: điểm xét tuyển đợt xét tuyển sau không được thấp hơn điểm trúng tuyển đợt xét tuyển trước.

Hương Minh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm