Thống nhất kết luận xúc xích Vietfoods an toàn
Thứ Ba, ngày 24/05/2016 - 15:19

(Tổ Quốc)-Theo Tuổi trẻ ngày 24/5, Cục An toàn thực phẩm cho biết hội đồng đã thống nhất kết luận với hàm lượng sodium nitrate tìm thấy trong xúc xích Vietfoods khoảng 55mg/kg, hoàn toàn an toàn.

>>Cục An toàn thực phẩm: Xúc xích Vietfoods an toàn
>>Thông tin mới nhất về vụ xúc xích Viet Foods nghi có chất gây ung thư


Thống nhất kết luận xúc xích Vietfoods an toàn - ảnh 1

Ảnh minh họa - Nguồn: VOV

Chiều 23-5, sau cuộc họp hội đồng chuyên môn của Cục An toàn thực phẩm liên quan đến sản phẩm xúc xích Vietfoods bị cơ quan quản lý thị trường thu giữ từ tháng 4 đến nay, ông Nguyễn Thanh Phong - cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - cho biết hội đồng đã thống nhất kết luận với hàm lượng sodium nitrate tìm thấy trong xúc xích Vietfoods khoảng 55mg/kg, hoàn toàn an toàn và theo thông lệ quốc tế đã áp dụng tại Mỹ, New Zealand, Singapore, Malaysia... Do đó, lô hàng bị thu giữ cần sớm được giải tỏa cho doanh nghiệp.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã nhận được đề nghị từ Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, đề nghị trả lời về vụ xúc xích Vietfoods có chứa sodium nitrate hàm lượng trên 50 mg/kg có được cho phép sử dụng. Cục An toàn thực phẩm cam kết giải quyết vụ việc theo tinh thần khẩn trương và trách nhiệm.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm