Thông tin chính thức về cô dâu Việt Nam bị bố chồng Hàn Quốc sát hại
(Tổ Quốc) -  Nạn nhân bị bố chồng Hàn Quốc sát hại là Bùi Cát Hạ và vụ việc xảy ra tại quận Seongbuk, Seoul.
 
An Bình - / Thứ Năm, ngày 29/06/2017 - 19:47

Ngày 29/6, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Bộ Ngoại giao Việt Nam đã xác nhận thông tin và danh tính một phụ nữ Việt Nam lấy chồng tại Hàn Quốc bị sát hại bởi bố chồng như thế nào, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, nạn nhân là Bùi Cát Hạ. Vụ việc xảy ra ở quận Seongbuk, Seoul”.

Thông tin chính thức về cô dâu Việt Nam bị bố chồng Hàn Quốc sát hại - ảnh 1Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Kim Quý)

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo cho Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc khẩn trương làm việc với cơ quan chức năng Hàn Quốc để xác minh thông tin liên quan. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cũng cho biết, cảnh sát Seoul đã bắt giữ đối tượng về hành vi giết người”, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho hay trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 29/6.

Đại sứ quán cũng đã kịp thời có các hoạt động bảo hộ công dân cần thiết như hỗ trợ người nhà nạn nhân, cấp giấy chứng tử và giấy phép nhập cảnh tro cốt của nạn nhân để đưa về nước.

Theo chỉ thị của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đang theo dõi sát vụ việc, đảm bảo xét xử đúng người, đúng tội cũng như các quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm