Thông xe tuyến đường kết nối giữa Hà Nội và Vĩnh Phúc
Thứ Bảy, ngày 14/05/2016 - 18:39

Dự án đường trục trung tâm khu đô thị mới Mê Linh dài 14,95 km với mức đầu tư trên 2.300 tỷ đồng, trong đó đoạn đi qua địa phận Hà Nội là 12km.
Hôm nay (14/5), UBND TP Hà Nội và UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ thông xe dự án đường trục khu đô thị mới Mê Linh. Tuyến đường đi vào hoạt động giúp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cũng như tạo điều kiện thuận lợi phục vụ nhân dân đi lại giữa 2 địa phương

 

thong xe tuyen duong ket noi giua ha noi va vinh phuc hinh 0
Dự án đường trục trung tâm khu đô thị mới Mê Linh có chiều dài 14,95 km, trong đó đoạn đi qua địa phận Hà Nội có chiều dài 12km, với điểm đầu ở xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc; điểm cuối đến nút giao tiếp nối đường Bắc Thăng Long – Nội Bài thuộc địa phận xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Toàn tuyến có các kết cấu dầm bê tông dự ứng lực; hệ thống thoát nước mưa, hầm kỹ thuật dọc và ngang đường; hệ thống cây xanh, chiếu sáng được đầu tư đồng bộ cho toàn tuyến.

 

thong xe tuyen duong ket noi giua ha noi va vinh phuc hinh 1
Dự án đường trục trung tâm khu đô thị mới Mê Linh có chiều dài 14,95 km, trong đó đoạn đi qua địa phận Hà Nội có chiều dài 12km
Dự án được khởi công vào tháng 9/2011 với tổng mức đầu tư trên 2.300 tỷ đồng (vốn vay ODA từ Nhật Bản là gần 1.000 tỷ đồng). Công ty POSCO E&C Hàn Quốc là nhà thầu chính. Đây cũng là dự án đánh dấu sự hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc và JICA.
 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Katsuro Nagai, Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam khẳng định, dự án này hướng tới mục tiêu phát triển về kinh tế - xã hội của miền Bắc Việt Nam và với tuyến đường này, hiệu quả giao thương hậu cần và mở rộng kết nối Thủ đô Hà Nội và huyện Mê Linh và ngược lại.

Ông Nagai cho biết, trong thời gian tới Nhật Bản sẽ cung cấp vốn vay ODA cho các dự án Đường sắt nội đô Hà Nội; Cảng Lạch huyện ở Hải Phòng và Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình...

 

thong xe tuyen duong ket noi giua ha noi va vinh phuc hinh 2
 Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu tại lễ thông xe dự án đường trục khu đô thị mới Mê Linh
Về phần mình, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội và Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì đều khẳng định việc hoàn thành thông xe tuyến đường này sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông cho quy hoạch vùng Thủ đô.

Mục đích là góp phần thúc đẩy phát triển đô thị và tăng thêm giá trị thương mại cho các khu đô thị của huyện Mê Linh, Đông Anh, các vùng phụ cận; kết nối hệ thống với các khu, cụm công nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc; giảm thiểu, hạn chế ùn tắc giao thông, đảm bảo đi lại thuận lợi cho các cơ quan và nhân dân giữa  tỉnh Vĩnh Phúc và TP Hà Nội./.

Nguồn: VOV 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm