Thu hồi thẻ nhà báo của một Phó Tổng biên tập
(Tổ Quốc) -Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành quyết định thu hồi thẻ nhà báo của ông Lê Trường Sơn, Phó Tổng biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Trang trại Việt Nam.

Thứ Tư, ngày 06/07/2016 - 16:59

Quyết định nêu rõ, thẻ nhà báo được cấp cho ông Sơn tại Tạp chí trên bị thu hồi do vi phạm quy định về hoạt động nghiệp vụ báo chí.

Ông Sơn cấp giấy giới thiệu với chức danh Tổng biên tập, cấp thẻ phóng viên có kích cỡ, màu sắc giống thẻ nhà báo và sử dụng hình Quốc huy cho cộng tác viên không đúng quy định của pháp luật.

Thu hồi thẻ nhà báo của một Phó Tổng biên tập - ảnh 1Thẻ phóng viên của tạp chí này có kích cỡ, màu sắc giống với thẻ nhà báo hiện hành. Ảnh: Vietnamnet.vn

Trước đó, theo phản ánh tới cơ quan chức năng, ông Lê Trường Sơn là Phó Tổng biên tập nhưng ký tên với chức danh Tổng biên tập, cấp thẻ phóng viên cho một cá nhân là ông Nguyễn Hữu Thành không làm việc tại Tạp chí, cũng không có hợp đồng lao động.

Bộ Thông tin- Truyền thông cho biết, sẽ có biện pháp mạnh để chấn chỉnh các hành vi lợi dụng danh nghĩa báo chí nhằm tư lợi cá nhân, sách nhiễu doanh nghiệp.

Tạp chí Doanh nghiệp và Trang trại Việt Nam có trách nhiệm thu hồi thẻ và nộp về Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) trước ngày 20/7/2016./.

(tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm