Thu thẻ nhà báo, tạm đình chỉ chức vụ của ông Mai Phan Lợi
Thứ Ba, ngày 21/06/2016 - 08:22

(Tổ Quốc)- Bộ Thông tin Truyền thông đã quyết định thu hồi Thẻ nhà báo. Báo Pháp luật TP.HCM tạm đình chỉ chức vụ, công việc…

Báo VietNamNet đưa tin, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã ký quyết định số 1063/QĐ-BTTTT về việc thu hồi Thẻ nhà báo của ông Mai Phan Lợi (Báo Pháp luật TP.HCM).

Theo quyết định này, ông Mai Phan Lợi bị thu hồi Thẻ nhà báo, do vi phạm tiết c, điểm 9.1, khoản 9, Mục II Thông tư số 07/2007 ngày 20/3/2007 của Bộ Văn hóa - Thông tin.

Theo quyết định thu hồi thẻ nhà báo, ông Mai Phan Lợi đã "xúc phạm nghiêm trọng danh dự của Quân đội Nhân dân Việt Nam, gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, đồng đội, người thân của những cán bộ chiến sĩ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ, tổn hại đến uy tín đội ngũ những người làm báo". 

Quyết định này cũng yêu cầu Báo Pháp luật TP.HCM có trách nhiệm thu hồi thẻ nhà báo của ông Mai Phan Lợi và nộp về Bộ TT&TT (qua Cục Báo chí) theo quy định của pháp luật.

Thẻ nhà báo cấp cho ông Mai Phan Lợi có số hiệu IBĐ 00596, thời hạn 2016-2020.

Thu thẻ nhà báo, tạm đình chỉ chức vụ của ông Mai Phan Lợi - ảnh 1
Ông Mai Phan Lợi (nguồn: Báo VietNamNet)

Báo Pháp luật TP.HCM, nơi ông Mai Phan Lợi đang công tác cho biết, Tổng Biên tập báo Pháp Luật TP.HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ, công việc đối với ông Mai Phan Lợi, Phó Tổng TKTS, Trưởng Văn phòng đại diện báo Pháp Luật TP.HCM tại Hà Nội.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, việc đình chỉ nhằm làm rõ những dấu hiệu vi phạm của ông Mai Phan Lợi.

Trước đó, ngày 17/6/2016, ông Lợi có tạo một thăm dò trên trang Facebook Diễn đàn Nhà báo trẻ (do ông Lợi là quản trị) về việc máy bay Casa 212 rơi khi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn. Trong status đó, có những từ ngữ và giả thuyết gây bức xúc, tổn thương đến tình cảm của công chúng, bị dư luận phản ứng gay gắt.

Bản tin của VTV đưa ra nhận định: "Tan xác", "bị bắn", "không loại trừ bị bắn vỡ" hay "máy bay chất lượng kém do tham nhũng trong ngành Quốc phòng luôn bị đóng dấu mật" trong status của ông Mai Phan Lợi là những từ ngữ được nhiều nhà báo kỳ cựu cho rằng nó mang tính suy diễn vô căn cứ, khiến dư luận hiểu không đúng về vụ tai nạn máy bay kép vừa diễn ra. Việc làm này là vi phạm nghiêm trọng đạo đức của nghề báo./.

PV

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm