Thứ trưởng Bùi Văn Thành: tập trung cao độ ngăn chặn các vụ cháy
(Tổ Quốc) -Sáng 14/3, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến “Phòng ngừa, ngăn chặn cháy, nổ trong tình hình mới”.
Thứ Ba, ngày 14/03/2017 - 20:22

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Bùi Văn Thành yêu cầu lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn (CNCH) phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương tập trung cao độ lực lượng, phương tiện, các biện pháp tích cực nhất để phòng ngừa, trước mắt là hạn chế, làm giảm và tiến tới ngăn chặn các vụ cháy.

Lực lượng Cảnh sát PCCC phải chủ động phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, chính quyền địa phương và các đơn vị chức năng của Bộ rà soát, hoàn thiện thể chế, hành lang pháp lý đối với công tác quản lý nhà nước về PCCC và tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ CNCH hàng ngày.

Thứ trưởng Bùi Văn Thành: tập trung cao độ ngăn chặn các vụ cháy - ảnh 1 Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Bùi Văn Thành yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn các vụ cháy. Ảnh: Nam Nguyễn

Các đơn vị cũng phải nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền; phát triển phong trào toàn dân PCCC, CNCH gắn với phương châm “Bốn tại chỗ”; phát huy hiệu quả của lực lượng PCCC tại chỗ trong việc ngăn chặn, cứu chữa vụ cháy, nổ ngay từ khi mới phát sinh.

Thứ trưởng Bùi Văn Thành cũng yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn các vụ cháy; ưu tiên công tác nghiên cứu chế tạo, sản xuất phương tiện, trang thiết bị PCCC và CNCH mang thương hiệu Việt Nam. Tham mưu tổ chức Hội nghị tăng cường công tác xã hội hóa để bàn giải pháp tăng cường nguồn lực đầu tư, phát triển tiềm lực công tác PCCC và CNCH trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, Công an các đơn vị, địa phương đã báo cáo một số chuyên đề về thực trạng, giải pháp nâng cao hiệu quả và vai trò của người đứng đầu cơ sở, hộ gia đình trong thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC; Bảo đảm an toàn PCCC đối với các cơ sở không thuộc diện quản lý nhà nước về PCCC (nhà dân kết hợp sản xuất, kinh doanh; chung cư mini…); Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa Công an và Cảnh sát PCCC tỉnh, thành phố trong công tác PCCC…

Các đại biểu đã trao đổi, làm rõ những thuận lợi, khó khăn trong thực tiễn công tác PCCC, CNCH và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới./.

Thái Linh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại