Thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành: Tránh trang bị phương tiện dàn trải
(Tổ Quốc) -Chiều 14/2, tại trụ sở Bộ Công an, Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Bùi Văn Thành đã chủ trì cuộc họp về đảm bảo trang bị phương tiện, vật tư cho các đơn vị cho ngành công an.

Thứ Ba, ngày 14/02/2017 - 21:22

Đánh giá cao các tổng cục của Bộ đã có nhiều cố gắng trong việc trang bị phương tiện với chất lượng cao cho ngành, tại cuộc họp, Thứ trưởng Bùi Văn Thành cho hay, lãnh đạo Bộ Công an rất quan tâm đến việc đầu tư, kế hoạch hóa các cơ sở vật chất, để trực tiếp phục vụ cho các lực lượng chiến đấu.

“Trong điều kiện ngân sách hiện nay, ngành phải tối ưu hóa để chủ động đảm bảo trang bị các phương tiện vũ khí, khí tài để phục vụ các đơn vị chiến đấu” – Thứ trưởng Bùi Văn Thành yêu cầu.

Thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành: Tránh trang bị phương tiện dàn trải - ảnh 1 Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành chỉ đạo cuộc họp.

Với năm 2017 và các năm tiếp theo, trên cơ sở ý kiến tại cuộc họp, Thứ trưởng Bùi Văn Thành đề nghị các đơn vị lập danh mục dự toán đầu tư và kế hoạch đầu tư ngay trong tháng 2, tránh tình trạng dàn trải và báo cáo Lãnh đạo Bộ.

Những năm qua, quán triệt chủ trương và bám sát ý kiến chỉ đạo của bộ Công an trong công tác đảm bảo trang bị, Tổng cục IV đã tập trung trang bị cho các lực lượng trực tiếp chiến đấu các phương tiện, thiết bị, kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí và công cụ hỗ trợ hiện đại, đáp ứng các yêu cầu thường xuyên, đột xuất.

Thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành: Tránh trang bị phương tiện dàn trải - ảnh 2 Đại diện các đơn vị báo cáo tại cuộc họp.

Theo Cục H44, Tổng cục IV, Bộ Công an, việc sử dụng kinh phí thời gian qua đã có hiệu quả, tập trung trang bị cho lực lượng an ninh, tình báo, cảnh sát cơ động, công an cấp cơ sở, đáp ứng yêu cầu công tác thường xuyên, đột xuất của các lực lượng.

Qua kiểm tra, khảo sát các đơn vị, việc trang bị phương tiện cho các lực lượng đều thiết yếu, phù hợp, đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu.

Cục H44 cũng chủ động trong công tác đảm bảo trang thiết bị, phương tiện, vũ khí quân trang trong nhiệm vụ thường xuyên, nhiệm vụ đột xuất.

Thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành: Tránh trang bị phương tiện dàn trải - ảnh 3 Toàn cảnh cuộc họp.

Về kế hoạch trong năm 2017, theo lãnh đạo Cục H44, các đơn vị chủ động triển khai có hiệu quả công tác đầu tư, trang bị trên cơ sở nhu cầu của các đơn vị, thực lực, kho bộ…

Trong đó, phương tiện bộ, tập trung đầu tư cho các đơn vị trên địa bàn trọng điểm về an ninh, trật tự, đầu tư xe chuyên dùng, hạn chế đầu tư xe phục vụ công tác chung…

Cục H44 cũng tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn việc quản lý, sử dụng các phương tiện, vật tư kỹ thuật; rà soát hoàn chỉnh các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực hậu cần nói chung và quản lý vật tư kỹ thuật nói riêng; tập trung thanh xử lý các loại phương tiện, vật tư kỹ thuật không đảm bảo, hết thời hạn sử dụng./.

Song Đào – Minh Khánh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm