Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên dự kỷ niệm 15 năm hợp tác đào tạo Việt Nam- Luxembourg
Thứ Sáu, ngày 13/05/2016 - 15:23

(Tổ Quốc)- Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên tham dự lễ kỷ niệm 15 năm hợp tác trong đào tạo du lịch giữa Việt Nam- Luxembourg tại trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế vào chiều 12/5.

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên dự kỷ niệm 15 năm hợp tác đào tạo Việt Nam- Luxembourg - ảnh 1

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Việt Nam và Luxembourg, hơn 15 năm qua (từ 1995), Chính phủ Đại công quốc Luxembourg đã tài trợ không hoàn lại cho Việt Nam thông qua 4 dự án nhằm tăng cường năng lực nguồn nhân lực ngành du lịch và khách sạn ở các vùng du lịch trọng điểm tại Việt Nam.

Cho đến nay theo chương trình hợp tác đã có 163 người đã nhận học bổng của Chính phủ Luxembourg và học tại Trường Lycee Technique Hotelier Alexis Heck.

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên dự kỷ niệm 15 năm hợp tác đào tạo Việt Nam- Luxembourg - ảnh 2

Dịp này, Học viện BBI của Luxembourg cũng đã ký kết hợp tác với các cơ sở đào tạo du lịch trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2016-2020. Theo đó, phía Luxembourg tiếp tục hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực du lịch cho Việt Nam. Trường cao đẳng Nghề Du lịch Huế và Học viện BBI sẽ làm đầu mối của 2 bên Việt Nam và Luxembourg để thực hiện kế hoạch hợp tác đào tạo.

Nhìn lại 15 năm hợp tác đào tạo du lịch giữa Việt Nam và Luxembourg không chỉ là cơ hội để nhìn lại chặng đường đã qua với những kết quả đã đạt được mà còn mở ra sự hợp tác tiếp theo trong bối cảnh mới.

Lễ kỷ niệm 15 năm hợp tác đào tạo du lịch giữa Việt Nam và Luxembourg do Hội đồng Hiệu trưởng các trường Cao đẳng Du lịch tại Việt Nam đồng tổ chức.

Tin, ảnh: Hà Anh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm