Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên: Quyết tâm thực hiện Chính phủ điện tử
Thứ Ba, ngày 17/05/2016 - 18:08
(Tổ Quốc)- Phát biểu tại buổi tập huấn ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành tại Bộ VHTTDL chiều 17/5, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đã thẳng thắn chỉ đạo như vậy.

Theo Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên, với lộ trình ứng dụng CNTT của Bộ, tới nay, Bộ mới có những công việc cụ thể để bắt tay vào thực hiện.

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên: Quyết tâm thực hiện Chính phủ điện tử - ảnh 1
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đã đưa ra những chỉ đạo mạnh mẽ về việc ứng dụng CNTT của Bộ VHTTDL

"Hôm nay tập huấn xong để từ 20 đến 25/5 coi như vào mạng chính thức và 1/6 triển khai toàn bộ. Chúng ta đã thống nhất quyết tâm để Trung tâm CNTT và Văn phòng Bộ phối hợp tổ chức tập huấn rồi" - Thứ trưởng nói.

Đánh giá cao sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của các đơn vị, Thứ trưởng cho hay, Bộ VHTTDL mới có Cổng thông tin mà chưa có sự kết nối chung trong hệ thống và kết nối với các tỉnh, thành.

"Đây là điểm cần cố gắng trong thời gian tới. Các đơn vị xây dựng đề án, kế hoạch cụ thể để ứng dụng CNTT vào mọi lĩnh vực, trong đó đẩy mạnh cải cách hành chính, chọn từng vấn đề, nội dung cụ thể để làm" - Thứ trưởng chỉ đạo.

Về lộ trình, Thứ trưởng cho hay, Bộ quyết tâm tới 1/9 và kết thúc năm nay sẽ cơ bản thực hiện yêu cầu của hệ thống Chính phủ điện tử với Bộ VHTTDL ví dụ trong giấy mời, thông báo, văn bản chỉ đạo… các đơn vị phải thực hiện liên thông, thông suốt với nhau qua mạng; đưa dịch vụ công lên mức độ 3 đối với 18 dịch vụ mà Bộ triển khai.

Đồng thời, Thứ trưởng cũng lưu ý, ngoài các nhân sự được cử đi tập huấn sẽ là những hạt nhân để về truyền thụ lại cho cán bộ, nhân viên trong cơ quan mình thì lãnh đạo các đơn vị cũng phải quan tâm, giám sát, hướng dẫn, thực hành cùng để thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng về ứng dụng CNTT.

"Phải phát động phong trào thi đua, có khen thưởng, có nhắc nhở, phê bình thậm chí cảnh cáo, xem xét thái độ các cán bộ. Chúng ta cần tạo nên không khí mới, làm một cách nghiêm túc và phải duy trì nó mới khó. Hy vọng chúng ta đừng làm kém" - Thứ trưởng nhắc nhở./.

Song Đào, ảnh: Mạnh Thủy

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm