Thứ trưởng Lê Khánh Hải tiếp đoàn đại biểu Đảng dân tiến Nhật Bản
(Tổ Quốc) - Ngày 29/5, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Lê Khánh Hải có buổi tiếp đoàn đại biểu Đảng Dân tiến Nhật Bản do Hạ Nghị sĩ Edano Yukio – Phó Tổng thư ký Thường trực Đảng Dân tiến làm trưởng đoàn.
Thứ Ba, ngày 30/05/2017 - 13:02
Thứ trưởng Lê Khánh Hải tiếp đoàn đại biểu Đảng dân tiến Nhật Bản - ảnh 1
Thứ trưởng Lê Khánh Hải và Hạ Nghị sĩ Edano Yukio – Phó Tổng thư ký Thường trực Đảng Dân tiến - Ảnh: Minh Khánh

Đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam – Nhật Bản thời gian qua, Thứ trưởng Lê Khánh Hải khẳng định hai nước đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ. Các hoạt động giao lưu VHTTDL giữa hai nước đã tạo điều kiện để nhân dân hai nước hiểu rõ nhau hơn. Hơn thế, chính phủ hai nước luôn thống nhất lấy văn hóa làm nền tảng cho mối quan hệ lâu dài và bền vững giữa hai quốc gia. Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, lễ hội của Nhật Bản được tổ chức tại Việt Nam thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân Việt Nam. Cùng với đó, hai nước đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình hoạt động có ý nghĩa như: biểu diễn nghệ thuật, lễ hội, tuần văn hóa, tuần phim…

 

Thứ trưởng Lê Khánh Hải tiếp đoàn đại biểu Đảng dân tiến Nhật Bản - ảnh 2

Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng chia sẻ: “Trong thời gian vừa qua, sự hỗ trợ của Nhật Bản đối với Việt Nam trong vấn đề kinh tế là rất lớn. Những người Việt Nam ở Nhật Bản học tập, lao động cũng rất thành công. Nhận thức được những điều đó, chúng tôi tăng cường mối quán hệ tốt đẹp giữa hai nước, để hoạt động văn hóa, kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản là mô hình hiệu quả nhất, phát triển bền vững và lâu dài”.

 
Thứ trưởng Lê Khánh Hải tiếp đoàn đại biểu Đảng dân tiến Nhật Bản - ảnh 3
Thứ trưởng Lê Khánh Hải tiếp đoàn đại biểu Đảng Dân tiến Nhật Bản - Ảnh : Minh Khánh

Theo Thứ trưởng Lê Khánh Hải, trong thời gian tới, chính phủ hai nước sẽ có những dự án hợp tác rất lớn để cùng phát triển. Tới đây Thủ tướng Việt Nam sang thăm Nhật Bản và sẽ ký kết một hợp tác thỏa thuận về thể thao, mong các bạn sẽ giúp đỡ, hỗ trợ cho Việt Nam để trong kỳ Olympic 2020 Việt Nam sẽ có những thành tích nhất định.
Thay mặt đoàn đại biểu Đảng dân tiến Nhật Bản, Hạ Nghị sĩ Aoyagi Yuichiro, Ủy viên Ủy ban An ninh Hạ Nghị viện đánh giá vai trò rất quan trọng của Bộ VHTTL trong nhiều lĩnh vực mà hai nước có thể hợp tác thời gian tới. Bên cạnh việc hàng năm có nhiều nghệ sĩ, nhiều đoàn nghệ thuật truyền thống của Việt Nam sang Nhật Bản biểu diễn, Hạ Nghị sĩ Aoyagi còn mong muốn sẽ có nhiều đội bóng đá của Việt Nam sang giao lưu cũng như có sự trao đổi giữa các huấn luyện viên Nhật Bản với Việt Nam.
Bàn về lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản, Ủy viên Aoyagi cho biết, Ban tổ chức đang tiến hành công việc tổ chức lễ hội làm sao để trở thành lễ hội truyền thống hàng năm, được nhiều người Nhật Bản biết đến. Đây cũng là lễ hội duy nhất được Chính phủ Nhật Bản cùng tổ chức.

 

Thứ trưởng Lê Khánh Hải tiếp đoàn đại biểu Đảng dân tiến Nhật Bản - ảnh 4

Thứ trưởng Lê Khánh Hải chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên trong đoàn đại biểu Đảng dân tiến Nhật Bản - Ảnh: Minh Khánh
Nhất trí với đề xuất sẽ có những buổi làm việc về kế hoạch hợp tác cụ thể hơn, Thứ trưởng Lê Khánh Hải và Ngài Hạ Nghị sĩ Edano Yukio cùng bày tỏ tin tưởng, trong thời gian tới mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.
Được biết, Đảng Dân tiến Nhật Bản (DP) tiền thân là Đảng Dân chủ Nhật Bản. Ngày 27/3/2016, Đảng Dân chủ Nhật Bản sáp nhập với Đảng Duy tân Nhật Bản, lấy tên là Đảng Dân tiến Nhật Bản. DP hiện có 97/475 ghế tại Hạ viện và 49/242 ghế tại Thượng viện.

Thủy Bích

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm