Thủ tướng: “Dâng lên niềm tự hào khôn xiết khi cờ tổ quốc được nâng cao tại Olympic”
(Tổ Quốc) -Chiều tối 16/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt và khen thưởng đội tuyển Bắn súng Việt Nam.
Thứ Ba, ngày 16/08/2016 - 19:51

Đánh giá cao sự nỗ lực và thành công của nhà vô địch Olympic đầu tiên của Việt Nam cũng như toàn đoàn thể thao nước nhà tham dự Thế vận hội mùa hè, Thủ tướng chia sẻ, thành công xuất sắc của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Rio là thành tích vẻ vang.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng chúc mừng và trân trọng cảm ơn đại tá Hoàng Xuân Vinh, HLV bắn súng Nguyễn Thị Nhung, chuyên gia Park Chung Gun đã mang lại vinh quang cho thể thao nước nhà. “Việc đại tá Hoàng Xuân Vinh đạt Huy chương Vàng, Huy chương Bạc tại Olympic Rio không chỉ mang đến niềm vui, niềm tự hào cho nền thể thao nước nhà mà cả nhân dân Việt Nam. Thành tích của Hoàng Xuân Vinh còn là động lực to lớn để thể thao Việt Nam tiếp tục phát triển"- Thủ tướng nhấn mạnh.

Nhìn nhận Olympic là sân chơi thể thao lớn và vinh quang nhất thế giới, Thủ tướng cho rằng việc vận động viên (VĐV) được tham dự đã là vinh dự lớn. Song lần này với sự cổ vũ của toàn xã hội, các VĐV, trong đó có xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, đã nỗ lực không ngừng nghỉ, vượt qua muôn vàn khó khăn, kiên trì để đạt đến đỉnh cao.

“Thành tích tại Olympic Rio đã đem lại niềm vui dâng trào, niềm vui gấp bội cho người dân Việt Nam khi lá cờ Tổ quốc, Quốc ca Việt Nam được nâng cao tại Thế vận hội. Khi nhận được tin vui này, các thành viên Chính phủ, trong đó có tôi cũng dâng lên niềm tự hào khôn xiết”- Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng nhìn nhận thành tích của VĐV Hoàng Xuân Vinh là bước đệm để thể thao Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới, cả thể thao thành tích cao và quần chúng. Ngành thể thao cần tập trung vào thế mạnh, mũi nhọn.

Thủ tướng cũng mong mỏi thể thao Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa và sử dụng kinh phí, cơ sở vật chất hiệu quả, kịp thời nhất, khắc phục bất hợp lý, cố gắng tìm ra những HLV giỏi, chuyên gia giỏi để phát hiện đào tạo những VĐV thành công như xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị Bộ Quốc phòng tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cũng như những VĐV khác tập luyện tốt nhất trong thời gian tới .

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, đại tá Hoàng Xuân Vinh, nhà vô địch Olympic Rio 2016, bày tỏ sự xúc động, niềm vui, niềm tự hào sâu sắc. Đồng thời, ông Vinh cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến người hâm mộ, nhà nước, Quân đội và ngành thể thao đã có sự quan tâm, tạo điều kiện trong thời gian qua. Nhà vô địch cũng hứa sẽ tiếp tục tập luyện và cố gắng giành thêm thành tích trong thời gian tới.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng đã trao quyết định khen thưởng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đối với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và các HLV. Theo đó, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương Lao động hạng Nhì đối với HLV bắn súng Nguyễn Thị Nhung, và Huân chương Hữu nghị được trao cho cho chuyên gia người Hàn Quốc Park Chung Gun.

Trước đó, tại buổi gặp, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Lê Khánh Hải cho biết tham dự Olympic Rio, đoàn thể thao Việt Nam có 50 thành viên với 23 vận động viên (VĐV) và 16 huấn luyện viên (HLV).

Đến thời điểm này, đoàn thể thao Việt Nam đã đoạt 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, tạm đứng thứ 37 trên bảng tổng sắp huy chương. “Chúng ta có thể tự hào đây là kỳ tham dự Olympic thành công nhất trong lịch sử thể thao nước nhà”- ông Hải khẳng định.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi gặp mặt: 

Thủ tướng: “Dâng lên niềm tự hào khôn xiết khi cờ tổ quốc được nâng cao tại Olympic” - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đội tuyển Bắn súng
Thủ tướng: “Dâng lên niềm tự hào khôn xiết khi cờ tổ quốc được nâng cao tại Olympic” - ảnh 2Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng bằng khen cho đội tuyển
Thủ tướng: “Dâng lên niềm tự hào khôn xiết khi cờ tổ quốc được nâng cao tại Olympic” - ảnh 3Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm với toàn đoàn

Thái Linh, ảnh: Nguyễn Hiếu

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817